Tin tức

Hà Nội cấp giấy phép lái xe quốc tế qua mạng

(KHCN)-Theo thông báo của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng cho biết, hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 để giải quyết thủ tục hành chính cấp Giấy phép lái xe quốc tế trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ chính thức được triển khai từ ngày 2/1/2018.

Theo đó, người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 để giải quyết thủ tục hành chính cấp Giấy phép lái xe quốc tế có thể đăng ký tại Mục “Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4” trên website của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tại địa chỉ http://sogtvt.hanoi.gov.vn.

Phần mềm và hỗ trợ triển khai dịch vụ cấp Giấy phép lái xe quốc tế áp dụng cho 2 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội là cấp Giấy phép lái xe quốc tế và cấp lại Giấy phép lái xe quốc tế do Tổng cục Đường bộ Việt Nam chuyển giao.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho hay, việc làm này nhằm thực hiện mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng CNTT trong giải quyết thủ tục hành chính, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người dân và doanh nghiệp, giảm thời gian, chi phí cho các tổ chức, cá nhân.

Theo Thông tư 32 ngày 15/11/2017 của Bộ TT&TT quy định về cung cấp dịch vụ công trực tuyến và bảo đảm khả năng truy cập thuận tiện đối với trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước, ngoài đáp ứng các yêu cầu của dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 còn phải đáp ứng các yêu cầu: Cung cấp chức năng thanh toán trực tuyến để người sử dụng thực hiện được ngay việc thanh toán phí, lệ phí (nếu có) qua môi trường mạng; Việc trả kết quả cho người sử dụng dịch vụ có thể được thực hiện trực tuyến, qua dịch vụ bưu chính hoặc trực tiếp.

Kết quả dưới dạng điện tử của dịch vụ công trực tuyến có giá trị pháp lý như đối với kết quả truyền thống theo quy định về kết quả điện tử của cơ quan chuyên ngành. Việc trả kết quả trực tuyến được thực hiện theo dự thống nhất của người sử dụng và cơ quan cung cấp dịch vụ qua một hoặc nhiều hình thức: thông báo trên cổng thông tin điện tử có dịch vụ công trực tuyến; gửi qua chức năng trả kết quả của dịch vụ công trực tuyến; gửi qua thư điện tử của người sử dụng. Khuyến khích gửi kết quả qua các kênh giao tiếp điện tử khác như tin nhắn trên điện thoại di động, dịch vụ trao đổi thông tin trên mạng.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn