Ứng dụng

Cách lấy lại tài khoản Zalo khi bị hack

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí được nhiều người sử dụng tại Việt Nam. Bởi ngày càng bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị, nhắm đúng nhu cầu của người dùng Việt. Tuy nhiên, đây cũng chính là mảnh đất màu mỡ để hacker lợi dụng.

Nếu chẳng may bị người khác hack tài khoản hoặc sử dụng số điện thoại cá nhân để đăng ký các dịch vụ như Zalo, MoMo... Người dùng có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để lấy lại tài khoản.

Bước 1:
Khi bị hack tài khoản Zalo, bạn nên tiến hành xóa ứng dụng Zalo cũ và cài đặt ứng dụng Zalo mới trên smartphone của bạn. Khi cài đặt bạn nên chú ý chọn đúng phiên bản hệ điều hành mà mình đang sử dụng.

Bước 2:
Ảnh minh họa (st)

Mở ứng dụng Zalo, nhấp vào tùy chọn để Lấy lại mật khẩu và nhập lại số điện thoại mà bạn đã đăng ký ban đầu. Sau khi đăng nhập xong, bạn chờ một vài phút để hệ thống tiến hàng xác minh tài khoản người dùng. Khi đó, người dùng chỉ cần thay đổi mật khẩu sao cho mạnh hơn (gồm chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt).

Trong trường hợp số điện thoại của bạn đã bị người khác lợi dụng lấy để đăng ký tài khoản Zalo khác, thì bạn chỉ cần làm các bước tương tự như trên. Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng dấu ba chấm bên phải dưới màn hình điện thoại và chọn Cài đặt -> Tài khoản và bảo mật -> Xóa tài khoản (tương tự hình dưới).

Ảnh minh họa (st)

Sau khi thực hiện xong những thao tác này, bạn cần đợi trong 3 ngày để hệ thống xác nhận chính thức đã xóa tài khoản đó. Giờ thì bạn chỉ cần tạo tài khoản mới bằng số điện thoại của mình là xong.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn