Ứng dụng

Công nghệ máy in mới lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam

(KHCN)-Dòng máy in mới với động cơ 6 màu này có thể in được nhiều loại màu đặc biệt kể cả màu ánh kim chỉ trong một lần chạy.

Với công nghệ in 6 màu- 1 lần mới nhất , chiếc máy có tên Iridesse Production Press có thể mang đến những hình ảnh bắt mắt với phương pháp in chụp tĩnh điện bằng việc sử dụng tối đa thêm 2 màu mực khô đặc biệt như là nhũ vàng, nhũ bạc và màu trong suốt bên cạnh 4 màu CMYK (xanh, hồng, vàng và đen) thông dụng

Hơn thế nữa, mực khô màu trắng cũng sẽ được bổ sung vào danh sách mực khô đặc biệt, nó sẽ được ứng dụng cho việc in trên giấy màu tối hoặc các loại giấy mỹ thuật đặc biệt khác.

Mực khô CMYK được làm bởi Mực khô nhũ tương có phân giải cao (Mực khô HD EA) - một trong những loại mực có cấu trúc hạt nhỏ nhất thế giới.

Mực khô HD EA được sấy khô nhanh chóng dưới nhiệt độ thấp và dễ dàng trải đều trên mặt giấy bằng công nghệ độc quyền của hãng, cho dù đã qua 6 lớp mực.

Độ phân giải lên đến 2400 dpi kết hợp với mực khô HD EA cho hình ảnh rõ nét, mịn màng. Ngoài ra, Iridesse™ Production Press còn có thể in định lượng giấy dày lên đến 400gam/m2 (hay được dùng in các tờ gấp có thời gian sử dụng lâu dài hoặc là các loại thiếp mời chất lượng cao) với tốc độc in 120 trang/phút. Sản lượng in trung bình hằng tháng của máy tương đương khoảng 225.000 – 475.000 tờ A4.

Bên cạnh đó, các bộ hoàn thiện tùy chọn như bộ đóng sách, bộ cấn/ xén 2 mặt, bộ cấn gáy vuông cũng có thể được tích hợp thêm vào máy để tạo ra những ấn phẩm chuyên nghiệp hoặc các tờ gấp.

So với các bản in chỉ dùng 4 màu CMYK thông thường, việc sử dụng các loại mực khô đặc biệt sẽ mở rộng thêm nhiều hiệu ứng, tao ra những thành phẩm cao cấp, giúp gia tăng giá trị cho các hoạt động tiếp thị, quảng cáo. Tăng giá trị của thành phẩm bằng cách sử dụng thiết bị vốn của họ, điển hình như việc đầu tư vào máy in kỹ thuật số là điều rất quan trọng cho các công ty in để phát triển kinh doanh.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn