Nghiên cứu

Nghiên cứu phát triển công nghệ chiếu sáng LED phục vụ nông nghiệp Tây Nguyên

(KHCN)-Đề tài do Trung tâm Phát triển công nghệ cao thực hiện, với mục tiêu nghiên cứu thiết kế và chế tạo các loại đèn LED nông nghiệp (viết tắt là LED NN) và thiết bị (giàn, buồng sử dụng đèn LED ) tiết kiệm năng lượng, chất lượng tốt để nuôi cấy mô nhân giống cây trồng và điều khiển quá trình ra hoa của cây. Nghiên cứu ứng dụng đèn chiếu sáng LED NN trong nhân giống và điều khiển quá trình sinh trưởng phát triển của một số loại cây trồng nhằm nâng cao chất lượng cây giống, giảm chi phí sản xuất cây giống, nâng cao giá trị cây có hoa,  góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp vùng Tây Nguyên.

Những đóng góp của đề tài là ác thiết kế mới về đèn LED NN sử dụng tổ hợp các bước sóng khác nhau. Hệ thống chiếu sáng LED linh hoạt sử dụng giàn đèn LED có phân bố mật độ dòng photon quang hợp đồng đều cao. Xác định được các chế độ nuôi cấy mô một số loại cây trồng đặc thù ở Việt Nam bằng sử dụng các loại đèn LED NN. Xác định được các chế độ chiếu sáng LED thích hợp để  phá đêm điều khiển sự ra hoa của cây hoa Cúc.

Địa chỉ ứng dụng của đề tài là Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang tiếp nhận công nghệ sản xuất đèn LED NN; Các sở, trung tâm, trạm nuôi cấy mô nhân giống cây trồng và trồng hoa các tỉnh Tây Nguyên và trong toàn quốc.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn