Thủ thuật

Đổi địa chỉ MAC máy tính của bạn trong Windows 10

(KHCN) - Địa chỉ MAC (Media Access Control) của thiết bị được chỉ định bởi nhà sản xuất, là một định danh cho bất kỳ thiết bị kết nối mạng nào. Bao gồm điện thoại, máy tính, bộ định tuyến,…bất cứ thứ gì kết nối Internet của bạn.

Ngoài việc giúp cho các thiết bị giao tiếp được với nhau, địa chỉ MAC còn được dùng trong nhiều trường hợp, dưới đây là một trong số đó:

Định dạng IP tĩnh: Các bộ định tuyến cho phép bạn chỉ định các địa chỉ IP tĩnh cho máy tính của bạn. Khi một thiết bị kết nối, nó luôn nhận được một địa chỉ IP cụ thể nếu nó có một địa chỉ MAC phù hợp.

Lọc địa chỉ MAC: Các mạng có thể sử dụng lọc địa chỉ MAC, chỉ cho phép các thiết bị có địa chỉ MAC cụ thể để kết nối với mạng.

Theo dõi thiết bị: Bởi vì chúng là duy nhất, nên có thể sử dụng địa chỉ MAC để theo dõi bạn.

Cách thay đổi địa chỉ MAC

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows+X trên bàn phím rồi nhấn vào Device Manager.

Cửa sổ Device Manager xuất hiện, bạn tìm và nhấn đúp chuột trái vào Network adapters, sau đó bạn nhấn chuột phải vào card mạng bạn đang dùng để kết nối và chọn Properties như hình dưới.Cửa sổ thuộc tính xuất hiện, bạn chuyển đến tab Advanced, sau đó chọn Network Address, tiếp đến bạn chọn vào Value rồi nhập địa chỉ MAC mới, bấm OK để hoàn tất thay đổi.Để kiểm tra đã thay đổi, bạn mở cửa sổ dòng lệnh và nhập vào ipconfig  /all tại dấu nhắc lệnh, sau đó nhấn Enter kiểm tra địa chỉ vật lý.TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn