Ứng dụng

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC 2017

(KHCN)-Ba đội tuyển sinh viên Việt Nam sẽ có mặt tại vòng chung kết toàn cầu ACM/ICPC vào tháng 4/2018 tại Bắc Kinh (Trung Quốc) sau khi dành chiến thắng vòng loai khu vực Đông Nam Á.

Chứng chỉ ACM/ICPC là chứng chỉ “hot” nhất ngành CNTT ngày nay. Những bạn trẻ có chứng chỉ này luôn được các doanh nghiệp “săn đón”. Nhiều sinh viên với chứng chỉ ACM/ICPC đã được Facebook, Google… nhận thực tập ngay từ năm thứ 2 tại Mỹ, Anh, Úc, Singapore với thù lao thực tập hơn 5.000 USD/tháng. Nhiều sinh viên được Google, Facebook, Microsoft… nhận làm với mức lương cao 5.000 -12.000 USD/tháng. “Cựu” thí sinh ACM/ICPC nhận mức lương cao nhất (theo con số được công bố) hiện nay ước khoảng 600.000 USD/năm tại Silicon Valey. Nhiều bạn tuổi 30 đã là triệu phú USD nhờ năng lực chuyên môn và tài năng lập trình.  

Năm nay, lần thứ 8 Việt Nam đăng cai tổ chức 1 điểm thi vòng loại khu vực châu Á của Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC. Trong số 148 đội tuyển Việt Nam và quốc tế dự thi tại điểm thi TP.HCM ngày 8/12, vượt qua nhiều đối thủ mạnh như Đại học Bắc Kinh, Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Quốc gia Tokyo, Đại học Quốc gia Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học Quốc gia Singapore…, đội tuyển Unsigned của Đại học Công nghệ Hà Nội đã giành ngôi Vô địch. Đây là lần thứ hai có đội tuyển Việt Nam vô địch điểm thi khu vực châu Á ACM/ICPC tại sân nhà. 

Ngày 10/12, tại điểm thi Yangon (Myanmar), đội tuyển NyanCat của Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM đã giành ngôi vô địch.

Cuối cùng, tại điểm thi Jakarta (Indonesia) đội tuyển DomiNUS của Đại học Quốc gia Singapore (gồm toàn sinh viên Việt Nam) đã giành giải quán quân.

Ngày 22/12 tới, 8 đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục đến điểm thi Nakhon Pathon (Thái Lan), sắp tới sẽ có thêm 1 đội đến điểm thi ở Manila (Philippines) với quyết tâm giành thêm vé vào vòng chung kết ACM/ICPC.

Đây là niềm tự hào rất lớn vì thường rất khó để chúng ta có quá 2 đội dự thi vòng chung kết toàn cầu ACM/ICPC trong 12 năm gần đây. Các quốc gia mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc cũng chỉ thường có nhiều nhất 2 đội, Đài Loan và Singapore thường chỉ có 1 đội. Nhìn trong khu vực Đông Nam Á, có thể nói Việt Nam đang đứng ở top đầu khi luôn có tên trong vòng chung kết toàn cầu ACM/ICPC. Điều này minh chứng cho việc sinh viên Việt Nam rất giỏi và tài năng. Cuộc thi năm nay đã tiếp tục khẳng định vị thế của Việt Nam với nguồn lực CNTT trẻ, đặc biệt trong lĩnh vực giải thuât – lập trình trí tuệ, giải quyết các vấn đề thực tại theo xu hướng công nghệ mới nhất

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn