Tin tức

Google Search được nâng cấp, hỗ trợ mua sắm qua di động

Thời gian gần đây, gã khổng tìm kiếm Google đang dành sự quan tâm đặc biệt cho các thiết bị di động khi nhận ra viễn cảnh người dùng ngày nay chuộng làm việc trên các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng hơn là máy tính để bàn truyền thống.

Theo PhoneArena, chỉ vài ngày trước khi diễn ra sự kiện Black Friday, Google đã thông báo ứng dụng Google Search của họ đã được thiết kế lại nhằm giúp người dùng tìm kiếm quà tặng trong khi đang di chuyển. Ứng dụng cung cấp một bộ công cụ mua sắm mới, cũng như nhiều thông tin về sản phẩm có sẵn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Trước hết, bạn có thể nhấn vào nút "Xem nhanh" (Quick View) trong quảng cáo của Google Shopping để xem trước các chi tiết như hình ảnh lớn hơn, mô tả sản phẩm, đánh giá, xếp hạng người bán…

Google đã thông báo rằng công cụ của họ hiện đang hiển thị hướng dẫn mua cho nhiều sản phẩm hơn. Khi bạn tìm kiếm một sản phẩm cụ thể, Google.com sẽ hiển thị thêm thông tin hữu ích, bao gồm các mặt hàng liên quan, để bạn có thể so sánh các bài đánh giá, giá cả và các thông số kỹ thuật khác.

Ứng dụng cũng sẽ thông báo cho người dùng qua label "có sẵn mẫu mới" nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị công nghệ cao nhưng lại đang xem một sản phẩm của năm ngoái.
TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn