Tin tức

Mua nước, hát karaoke bằng Zalo Pay

Tại sự kiện kỷ niệm 20 năm ngày Internet Việt Nam diễn ra ngày 22/11 tại Hà Nội, nhiều sản phẩm công nghệ đã được đem ra trình diễn bởi các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong đó, nổi bật là gian hàng của VNG với màn trình diễn các ứng dụng liên quan đến người dùng cuối.

Tâm điểm là hệ thống thanh toán qua smartphone với tên gọi ZaloPay. Để minh chứng cho khả năng làm việc của hệ thống này, nhà sản xuất đã đem tới một chiếc máy bán nước có tích hợp công nghệ thanh toán qua di động.

Sau khi chọn mua hàng, trên màn hình chiếc máy sẽ hiển thị một mã QR code. Công việc của người dùng là vào ứng dụng ZaloPay trên điện thoại và bật tính năng nhận mã QR để tiến hành thanh toán.
Ảnh minh họa (st)
VNG đang tìm cách đưa Zalo Pay tới tay người sử dụng bằng việc tích hợp vào hệ thống của nhiều đối tác. Trong ảnh là phòng Karaoke mini của BTE. Hệ thống phòng karaoke mini này trong tương lai sẽ được đặt tại nhiều trung tâm thương mại lớn.

Với việc tích hợp tính năng thanh toán Zalo Pay, người dùng không cần mua xèng để sử dụng dịch vụ của BTE. Họ chỉ cần thanh toán thông qua các biểu tượng mã QR Code trên thiết bị di động. Phí sử dụng phòng hát sẽ được trừ thẳng vào ví Zalo Pay của người dùng.
TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn