Tin tức

Phương pháp bảo mật mới của Google cực kỳ đơn giản, nhưng an toàn

Với một tài khoản Google có trong tay, chúng ta có thể sử dụng rất nhiều dịch vụ khác với khối lượng dữ liệu khổng lồ như gửi thư điện tử Gmail, lưu trữ dữ liệu trực tuyến Google Drive, lưu trữ hình ảnh với Google Photos,... Nếu vô tình tài khoản Google của bạn rơi vào tay những kẻ khác, đồng nghĩa với việc toàn bộ số thông tin, dữ liệu trong các ứng dụng dịch vụ trên cũng sẽ bị nhòm ngó.

Chính vì thế, việc bảo vệ mọi thông tin cá nhân tài khoản Google là điều cần thiết để tránh những tình huống bị hack tài khoản. Google đã đưa ra phương pháp bảo mật mới cho tài khoản người dùng, tuy đơn giản, nhưng hiệu quả hơn mã bảo mật OTP.

Bảo mật 2 bước là phương pháp hiệu quả giúp tài khoản của người dùng an toàn trước sự tấn công của các tin tặc.

Google sử dụng một hệ thống thông báo đơn giản trên smartphone, để hiển thị lời nhắc khi tài khoản của người dùng đăng nhập trên một thiết bị mới. Thông báo này sẽ có tùy chọn cho phép đăng nhập vào thiết bị mới, nếu đó đúng tài khoản người sử dụng. Hoặc người dùng có thể ngăn chặn không cho phép đăng nhập, nếu nghi ngờ có ai đó đánh cắp mật khẩu của mình.

Sau khi đăng nhập, người dùng có thể lựa chọn lưu lại thiết lập này để tiện lợi cho những lần đăng nhập sau đó.
Tuy nhiên, phương pháp bảo mật của Google bắt buộc thiết bị của người dùng phải có kết nối Internet. Mặc dù vậy nó vẫn an toàn hơn so với bảo mật 2 bước bằng SMS, bởi các tin tặc hoàn toàn có thể đánh cắp tin nhắn SMS gửi đến điện thoại của người dùng.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn