Tin tức

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ tám năm 2017

(KHCN)-Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế được tổ chức hai năm một lần, nhằm mục đích thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo, khai thác và phát huy tiềm năng sáng tạo khoa học kỹ thuật của nhân dân; không ngừng nghiên cứu, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và đẩy mạnh ứng dụng những tiến bộ khoa học và công nghệ phục vụ sản xuất và đời sống. Thông qua hội thi nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội, qua đó ghi nhận và tôn vinh công lao của các nhà sáng tạo có các giải pháp kỹ thuật hữu ích, các sáng kiến hay đã được áp dụng trên địa bàn tỉnh.

Hội thi năm nay có 104 đề tài đăng ký tham gia trên sáu lĩnh vực, đây là năm có số lượng đề tài đăng ký tham gia tăng cao (tăng hơn 50% so với hội thi lần thứ 7). Trong đó, có những đề tài có tầm quốc gia, quốc tế và đã được ứng dụng vào thực tiễn, đối tượng tham gia cũng đa dạng từ người lao động bình thường như: bảo vệ, thợ cơ khí, công nhân viên chức… đến những nhà khoa học đầu ngành.

Ban tổ chức đã trao sáu giải nhất, 12 giải nhì, 12 giải ba và 23 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả của 53 giải pháp sáng tạo kỹ thuật đoạt giải. Ban tổ chức cũng tặng giấy khen cho bảy tập thể, hai cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Hội thi năm 2017.

Ban tổ chức cũng đã chính thức phát động Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ chín năm 2018 và kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng tích cực từ các đơn vị, tổ chức, các cá nhân trong và ngoài tỉnh để giải thưởng thực sự trở thành hoạt động ý nghĩa và giá trị trong việc sáng tạo và ứng dụng khoa học công nghệ.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn