Tin tức

22/11/2017: Công bố Danh sách nhân vật, doanh nghiệp ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam 10 năm qua

Năm 1997, Việt Nam chính thức kết nối Internet, mở ra một bước ngoặt mang tính lịch sử trong tiến trình hội nhập kinh tế thế giới. Những thành tựu trong 20 năm qua sẽ không trở thành hiện thực nếu không có những chính sách, đường lối đúng đắn của Chính phủ; sự tham gia và đóng góp liên tục của nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Để nhìn lại chặng đường phát triển đó, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), phối hợp đơn vị đồng tổ chức VNNIC, sẽ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam vào ngày 22/11 tới, với sự hiện diện của các Đồng chí Lãnh đạo Chính phủ, Bộ Thông tin & Truyền thông, đại diện đến từ các Bộ ban ngành khác, các doanh nghiệp và cộng đồng Internet Việt Nam.
Cũng trong khuôn khổ chương trình lãnh đạo Bộ TT&TT sẽ trao tặng khen thưởng tập thể và các cá nhân cho Hiệp hội Internet Việt Nam vì những đóng góp cho sự phát triển của Internet nước nhà.

Đặc biệt, danh sách các nhân vật, doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong 10 năm qua, do Hiệp hội Internet Việt Nam và ICTnews phối hợp tổ chức bình chọn, cũng được công bố.

Các tiêu chí để bình chọn cá nhân và doanh nghiệp này dựa vào những đóng góp xuất sắc, hiệu quả về chính sách, chiến lược để thúc đẩy sự phát triển Internet Việt Nam, phát triển thuê bao Internet, đưa dịch vụ truy cập Internet đến với nhiều người dân, phát triển ứng dụng, dịch vụ gia tăng, dịch vụ nội dung số trên Internet, thúc đẩy môi trường Internet an toàn…Trên cơ sở đó và những đề cử đã được đưa ra, các độc giả sẽ nhìn nhận, đánh gia những cá nhân và doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến Inernet Việt Nam trong một thập kỷ qua. Đây cũng là hình thức tôn vinh, khích lệ, động viên các cá nhân, doanh nghiệp tiếp tục cống hiến nhiều hơn cho Internet Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Cùng với đó, một triển lãm ảnh chủ đề Toàn cảnh Internet Việt Nam hứa hẹn giúp cộng đồng có được cái nhìn bao quát về bức tranh phát triển của Internet tại Việt Nam.

Dự kiến trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam, cuộc thi “Chatbot 2017” sẽ được phát động. Cuộc thi này được khởi xướng nhằm tạo sân chơi cho cộng đồng khởi nghiệp, các lập trình viên trẻ và nhiệt huyết.
TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn