CNTT - TT

Liên kết Product key Windows 10 với tài khoản Microsoft

(KHCN)- Từ Windows 10 Anniversary Update, nếu bạn có giấy phép quyền kỹ thuật số, các chi tiết kích hoạt sẽ tự động liên kết với một tài khoản Microsoft nếu bạn đang sử dụng tài khoản đó. Bạn có thể sử dụng giấy phép kỹ thuật số được liên kết với tài khoản Microsoft này để kích hoạt lại Windows 10 khi bạn thay đổi phần cứng trên máy tính của mình như bo mạch chủ, bộ vi xử lý hoặc ổ cứng.

Bạn cần đảm bảo rằng Windows 10 đã được kích hoạt bản quyền đúng cách được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn bằng cách thực hiện các bước sau.

1.  Mở Cài đặt.

2.  Vào Cập nhật và bảo mật/Kích hoạt.

3.  Ở đó bạn sẽ thấy hình ảnh sau:Tuy nhiên, Nếu bạn đang sử dụng tài khoản cục bộ để đăng nhập vào Windows 10, có thể bạn  mất khả năng kích hoạt lại Windows 10 nếu phần cứng của bạn được thay thế trong tương lai. Đây là lý do chính đáng để bạn sử dụng tài khoản Microsoft để bạn có thể liên kết trạng thái kích hoạt của mình và có khả năng kích hoạt lại Windows 10 ngay cả khi bạn thay đổi phần cứng.

Bạn có thể chuyển từ tài khoản cục bộ sang tài khoản Microsoft như sau:

1. Mở Cài đặt.

2. Chuyển đến Tài khoản. Trong tên tài khoản của bạn, nhấn vào liên kết Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft thay thế.


Ở đó bạn có thể tạo một tài khoản mới hoặc đăng nhập vào tài khoản hiện có:Hoàn tất các thao tác trên, bạn đã thành công trong việc liên kết Product key Windows 10 với tài khoản Microsoft.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn