Tin tức

IWNA 2017: Bàn những vấn đề cốt lõi về nano

(KHCN)-Ngày 9-11, tại tỉnh Bình Thuận, Hội nghị khoa học quốc tế về công nghệ Nano (IWNA) lần thứ 6 đã được tổ chức

Đây là một sự kiện quan trọng được trông chờ trong cộng đồng các nhà nghiên cứu, các tổ chức khoa học của Việt Nam, giúp khơi nguồn ý tưởng, sáng tạo đổi mới cho hoạt động khoa học công nghệ của Việt Nam nói riêng cũng như quốc tế nói chung.

Cùng với đó, các bên sẽ vượt qua những thách thức của khoa học và công nghệ, tiếp tục có những thành tựu nổi bật, những sản phẩm có chất lượng cao để đóng góp vào công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Tham dự có ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận. Hội nghị thu hút hơn 200 đại biểu, trong đó có khoảng 100 nhà khoa học, nhà nghiên cứu đến từ các trường, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm và các công ty trong cộng đồng khoa học công nghệ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Đức, Iran...

Hội nghị gồm 3 phiên thảo luận chính với 22 cuộc nói chuyện chuyên đề và 1 cuộc triển lãm nhằm giới thiệu những công nghệ tiến bộ nhất. Có tổng cộng gần 250 bài báo cáo khoa học được trình bày tại Hội nghị. Nội dung các báo cáo khoa học bao gồm tất cả những vấn đề cốt lõi trong lĩnh vực công nghệ nano từ nghiên cứu cơ bản đến các nghiên cứu về vật liệu nano, chế tạo vi linh kiện nano cũng như các ứng dụng của chúng trong khoa học đời sống.

                                                                                                                                                                                                   TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn