CNTT - TT

Cài đặt file APK bằng công cụ hỗ trợ trực tuyến

(KHCN)- Cũng giống như file .exe trên hệ điều hành Windows được sử dụng để cài đặt phần mềm, trên hệ điều hành Android  file .apk được sử dụng để cài đặt phần mềm trên hệ thống.

Khi bạn không thể cài đặt trực tiếp một ứng dụng từ CH Play, hay ứng dụng đó không có trên CH Play, lúc này bạn phải tìm và tải ứng dụng về và tiến hành cài đặt. Có nhiều cách cài đặt, sau đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách cài đặt file .apk bằng công cụ hỗ trợ trực tuyến.

Bước 1: Bạn tìm và tải ứng dụng cần cài đặt về  máy tính.

Bước 2: Từ trình duyệt bạn truy cập vào địa chỉ www.apkinstall.com. Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn vào mục Browse Files…để chọn file .apk cần cài đặt, tiếp theo bạn chọn Open để tải file lên.Sau khi tải file lên xong, apkinstall tạo ra một hình ảnh bằng mã QR code cho bạn.Bước 3: Trên điện thoại, bạn chọn Ứng dụng/Cài đặt/Màn hình khóa và bảo mật, bạn tìm và chọn ON ở Không rõ nguồn gốc, để cho phép điện thoại của bạn cài đặt ứng dụng từ nguồn không phải là CH Play.

Bước 4: Trên điện thoại, bạn mở trình duyệt Samsung Internet, nhấn chọn vào dấu ba chấm xếp chồng lên nhau ở góc trên cùng bên phải trình duyệt và chọn Quét mã QR để quét mã QR, như hình.Bước 5: Bạn tiến hành quét mã QR mà apkinstall tạo ra ở bước Bước 2. Sau khi bạn quét mã QR, điện thoại sẽ tự động tải về file mà bạn đã tải lên ở bước Bước 2.Bước 6: Bạn  vuốt từ mép trên màn hình xuống dưới để mở ra giao diện thông báo. Bạn chạm vào file vừa tải về hiển thị trên màn hình thông báo để cài đặt ứng dụng. Cửa sổ cài đặt xuất hiện, bạn tiến hành cài đặt theo các bước trên màn hình điện thoại.TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn