Tin tức

Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017

Ngày An toàn thông tin 2017 với chủ đề: ‘‘An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới ’’ sẽ diễn ra ở TP HCM ngày 23 tháng 11/2017 và Hà Nội ngày 01/12/2017.

Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo chính phủ, các bộ, ban, ngành trương ương và địa phương cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ATTT của các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng trên toàn quốc.

Năm nay, Ngày ATTT Việt Nam diễn ra trong bối cảnh thế giới đang bước vào kỷ nguyên công nghiệp 4.0. Nói cách khác, đó là sự bắt đầu của thời kỳ các sản phẩm thông minh, ứng dụng, dịch vụ thông minh và hệ sinh thái dịch vụ thông minh.... Trong bối cảnh đó, việc bảo đảm ATTT sẽ phải đối mặt với thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực CNTT - truyền thông. ATTT cũng phải dựa trên “công nghệ thông minh” mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội. Đó cũng là chủ đề chính của Ngày ATTT Việt Nam 2017: “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới’’.

Tại Hà Nội, Hội thảo được tổ chức vào ngày 1/12, với các phiên: khai mạc toàn thể; 2 phiên chuyên đề: "Đảm bảo ATTT theo cấp độ" và "ATTT cho thành phố thông minh".

Tại TP Hồ Chí Minh, Hội thảo quốc tế Ngày ATTT Việt Nam 2017 sẽ được Chi hội ATTT phía Nam phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 23/11. Phiên buổi sáng diễn ra với Báo cáo thực trạng ATTT khu vực phía Nam do Chi hội VNISA phía Nam trình bày; Tọa đàm giữa các cơ quan quản lý Nhà nước và các chuyên gia ATTT với chủ đề "ATTT và thách thức đối với phát triển đô thị thông minh". Phiên buổi chiều diễn ra với 2 chuyên đề: "Thách thức và bảo vệ an ninh mạng" và "ATTT và bảo vệ kết nối thông minh".

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, nhiều hoạt động khác được triển khai nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và khuyến khích quảng bá việc ứng dụng, phát triển CNTT: Cuộc thi quốc gia Sinh viên với ATTT năm 2017; khóa đào tạo nâng cao về ATTT; điều tra về thực trạng ATTT trên phạm vi toàn quốc; bình chọn danh hiệu "Sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2017" và "Dịch vụ ATTT tiêu biểu năm 2017"...
 
TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn