Phần mềm

Đồng bộ thông báo từ điện thoại Android sang Windows 10 Fall Creators Update

(KHCN)- Trợ lý ảo Cortana trên máy tính Windows 10, có khả năng đồng bộ nội dung thông báo như cuộc gọi nhỡ, tin nhắn, ứng dụng,… từ thiết bị Android sang máy tính. Nhờ tính năng này, người dùng có thể xem thông báo mới của thiết bị Android  ngay trên máy tính, mà không cần mở di động.

Dưới đây chúng tôi giới thiệu cách đồng bộ thông báo từ android  sang Windows 10.

Bước 1:

Trước hết bạn tải gói cài đặt APK mới nhất cho Cortana về máy tính theo link dưới đây.

https://www.apkmirror.com/apk/microsoft-corporation/cortana/cortana-2-9-7-1987-release/microsoft-cortana-digital-assistant-2-9-7-1987-enus-release-android-apk-download/

Khi tải xong, bạn chép tập tin này vào điện thoại Android.

Bước 2:

Microsoft Cortana – Digital assistant không có trên CH Play, do đó để cài đặt tập tin APK này, trước hết trên điện thoại, bạn vào Ứng dụng/Cài đặt/Màn hình khóa và bảo mật, bạn tìm đến và kích hoạt tính năng Không rõ nguồn gốc.

Bước 3:

Trên điện thoại, bạn tìm đến tập tin APK và tiến hành cài đặt bằng cách chạm vào tập tin, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình. Khi các thao tác cài đặt Cortana trên Android đã hoàn thành, bạn khởi động ứng dụng. Tại giao diện chính của trợ lý ảo, bạn đăng nhập tài khoản Microsoft đang dùng trên máy tính vào giao diện Android.

Để có thể sử dụng Cortana, bạn cần cung cấp một số quyền truy cập thông tin dữ liệu cá nhân, bạn nhấn Cho phép.

Bước 4:

Ngay sau đó xuất hiện giao diện chính của trợ lý ảo Cortana trên điện thoại. Tại đây bạn  nhấn vào dấu ba gạch xếp chồng lên nhau ở góc trên cùng bên trái màn hình điện thoại, sau đó chọn Settings/cross device, một cửa sổ hiện ra, bạn chọn như hình dưới. (bạn cũng có thể lựa chọn thêm các thông báo ứng dụng bằng lựa chọn App notifications sync).


Bước 5:

Tại giao diện trên máy tính, bạn vào Settings, tìm và chọn vào Cortana, Một cửa sổ hiện ra, bạn chọn như hình dưới.


Đến đây, bạn có thể xem toàn bộ những thông báo của thiết bị Android  ngay trên máy tính. Thông báo sẽ xuất hiện ở giao diện Action Center như hình dưới.
TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn