Chuyện bên lề

Danh sách 10 đội giành quyền vào thi Chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin 2017”

Vòng sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin 2017″ vừa được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Cục CNTT – Bộ GD&ĐT tổ chức đồng thời tại cả 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM

Năm 2017 là năm thứ mười cuộc thi “Sinh viên với ATTT” được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATTT ở các cơ sở GD&ĐT; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ATTT; góp phần thực hiện Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an ninh, ATTT đến năm 2020” và Đề án “Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về ATTT đến năm 2020”.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng hướng tới tôn vinh trí tuệ, phát hiện tài năng, tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức giữa sinh viên các trường trong cả nước; tạo cơ hội cho việc thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT.

Vòng Sơ khảo là cuộc đua tài của 58 đội đến từ 24 cơ sở đào tạo đại học trong cả nước. Trong đó, tại miền Bắc có 11 trường với tổng số 27 đội, miền Trung có 4 trường với 10 đội, miền Nam có 9 trường và 21 đội tham gia cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin lần thứ 10 này.

Đề thi trong vòng sơ khảo năm nay vẫn là đề thi on-line thực hành về ATTT trong 8 tiếng đồng hồ liên tục (các đội ăn trưa tại chỗ) và được ra dưới dạng jeorpady (hình thức đố vui kiến thức) với 13 bài tập theo 5 chủ đề khác nhau. Nhiệm vụ của các đội phải tìm ra được cờ (flag) – đáp án ẩn chứa trong từng bài tập đó.

Kết thúc vòng thi, có 52/58 đội dự thi có điểm số. Căn cứ vào Thể lệ của cuộc thi, vòng thi sơ khảo đã xác định được danh sách 10 đội xuất sắc nhất ở 3 khu vực giành quyền tham gia vòng thi chung khảo cuộc thi “Sinh viên với ATTT 2017”, đó là các đội:

1. N/A – Đại học công nghệ, ĐHQG HN
2. UIT-r3s0L – Đại học CNTT, ĐHQG Tp HCM
3. BIGGEAR_BK – Đại học Bách khoa HN
4. Emgai’s rain – Học viện An ninh Nhân dân
5. Bl4ckH0l3 – Học viện Kỹ thuật Mật mã
6. zono@UIT – Đại học CNTT, ĐHQG Tp HCM
7. J0k3r – Học viện Kỹ thuật quân sự
8. PTIT Bobo – Học viện Công nghệ BCVT
9. ISIT-DTU 1 – Đại học Duy Tân Đà Nẵng
10. buf-DTU 2 – Đại học Duy Tân Đà Nẵng

Theo kế hoạch, vòng Chung khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin 2017” sẽ được tổ chức vào ngày 18/11 tại Đà Nẵng. Ở vòng Chung khảo, các đội sẽ thi theo hình thức đối kháng: tấn công và phòng thủ trực tiếp trong thời gian 8 tiếng.
 
Lễ tổng kết, trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT và giải thưởng cuộc thi “Sinh viên với ATTT” năm 2017 sẽ được tổ chức trong khuôn khổ của hội thảo, triển lãm quốc tế “Ngày ATTT Việt Nam 2017” dự kiến vào ngày 1/12/2017 tại Hà Nội.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn