Phần mềm

Windows Defender Offline Scan, tính năng hữu ích của Windows Defender Security Center trên Windows 10 Fall Creators Update

(KHCN)- Windows Defender Security Center được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows 10 Fall Creators Update, có nhiệm vụ bảo vệ máy tính trước các phần mềm độc hại.

Windows Defender Offline Scan quét các phần mềm độc hại trong chế độ Safe Mode. Nghĩa là khi công cụ này thực hiện quét, Windows sẽ không chạy và tiến hành quét ngoại tuyến.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách kích hoạt Windows Defender Offline scan trên Windows 10 Fall Creators Update.

Bước 1: Mở  ứng dụng  Windows Defender Security Center.

Bạn nhấn chuột trái vào Start, sau đó tìm đến ứng dụng  Windows Defender Security Center và nhấn chuột trái vào để mở ứng dụng, cửa sổ ứng dụng hiện ra  như hình.Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Windows Defender Security Center, bạn nhấn vào mục Virus & threat protection ở danh sách tùy chọn bên dưới.Sau đó nhấn tiếp vào Advanced scan.Bước 3: Trong giao diện Advanced scan bạn chọn vào Windows Defender Offline scan và nhấn Scan now như hình.Bước 4: Sau đó sẽ xuất hiện thông báo, bạn nhấn Scan. Trình ứng dụng sẽ khởi động lại máy tính và quét máy tính của bạn.Kết thúc quá trình quét, máy tính sẽ tự động khởi động lại Windows cho bạn.
TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn