CNTT - TT

Thiết lập mạng Wi-Fi ưu tiên trong Windows 10

(KHCN)- Khi bạn mở Laptop, Windows sẽ tự động kết nối vào các mạng không dây đã từng kết nối trước đó. Chẳng hạn, khi bạn ở nơi làm việc có nhiều mạng WiFi đã từng kết nối, Windows sẽ kết nối tới mạng có thứ tự ưu tiên cao hơn do Windows thiết đặt.

Trong thực tế, có những trường hợp sóng Wi-Fi của mạng có thứ tự ưu tiên cao lại không mạnh bằng mạng có thứ tự ưu tiên thấp hơn.  Đó là lúc bạn nên thay đổi thứ tự ưu tiên của mạng.Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập thứ tự ưu tiên cho mạng Wi-Fi. Dưới đây là các bước.

Bước 1: Xác định các mạng WiFi đã từng kết nối.

Bạn kích chuột phải vào Start và chọn Command Prompt(Admin) như hình.Một cửa sổ xuất hiện, bạn gõ vào sau dấu nhắc lệnh dòng lệnh: netsh wlan show profiles, sau đó nhấn Enter.

Lệnh này sẽ hiển thị tất cả các mạng WiFi bạn đã từng kết nối, các kết nối này xuất hiện theo thứ tự ưu tiên.Bước 2: Thay đổi thứ tự ưu tiên của mạng WiFi.

Tại dấu nhắc lệnh, bạn gõ dòng lệnh sau: netsh wlan set profileorder name = “melin 2” interface = “Wi-Fi” priority = 1, sau đó nhấn Enter.(“melin 2” là tên của mạng Wi-Fi muốn ưu tiên trong bài viết này)

Đến đây công việc thiết đặt đã hoàn tất. Để kiểm tra, bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng mạng ở góc bên phải thanh Taskbar, mạng ưu tiên bạn thiết lập đã được kết nối.TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn