Tin tức

Ngày hội Lập trình Quốc tế Wecode 2017

Ngày hội lập trình quốc tế WeCode 2017 với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo” (Artificial Intelligence) đã thu hút 140 thí sinh đến từ Việt Nam, trong đó 10 thí sinh từ TP. Đà Nẵng và 130 thí sinh đến từ TP. Hà Nội.

Digital Campus WeCode là sân chơi lập trình quốc tế giữa các nhóm hoặc cá nhân học sinh đại diện cho các trường tiểu học, trung học cơ sở tại các nước trong khu vực Đông Nam Á. Ngày hội được tổ chức nhằm thúc đẩy niềm đam mê với môn lập trình, trau dồi khả năng tư duy mức cao, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và phát triển được kỹ năng tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Tham dự Ngày hội lập trình quốc tế WeCode, các em học sinh dự thi theo 4 cấp độ bao gồm: Sơ cấp (6-9 tuổi); Trung cấp (10-12 tuổi); Cao cấp (13-15 tuổi); Chuyên gia (16-18 tuổi). Thí sinh cần thiết kế các sản phẩm lập trình chương trình ngắn nhất 25 giây và có kích thước lớn nhất là 25MB theo đúng chủ đề Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence).

Đặc biệt, để giúp học sinh các nước được dự thi thuận lợi nhất, năm 2017, Ban tổ chức quốc tế đã quyết định cho phép thí sinh các nước đăng ký và dự thi lập trình WeCode tại nước sở tại. Bài thi của thí sinh sẽ được chọn gửi dự thi qua hệ thống của Ban tổ chức quốc tế.
TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn