CNTT - TT

Làm thế nào để thiết bị di động tránh xa malware ?

(KHCN)- Thiết bị di động của bạn có nhiều thông tin quan trong, việc bảo mật nó là vấn đề cần phải làm. Thực hiện các bước sau để thiết bị của bạn không bị lây nhiễm malware và nhờ đó được bảo mật hơn.

Chỉ tải ứng dụng từ cửa hàng chính thức của hãng

Các cửa hàng ứng dụng chính thức, như  Play Store của Google hay App Store của Apple, thường có quy trình kiểm tra chặt chẽ những phần mềm tải lên để tránh malware,  nhưng không phải tất cả là an toàn. Tuy nhiên, các hãng này sau đó có thể sẽ gỡ bỏ chương trình nếu được báo cáo tìm thấy mã độc.
 
(Ảnh minh học: Nguồn internet)

Theo Google, người dùng tải ứng dụng từ Google Play chỉ có 0,1% gặp phải ứng dụng có khả năng gây hại trên thiết bị của họ, so với tỷ lệ 0,7% nếu tải phần mềm từ các nguồn cung cấp ngoài Google.

Không bẻ khóa điện thoại

Thiết bị di động ngày nay thường được hãng sản xuất tích hợp nhiều tính năng bảo mật. Việc sử dụng các chương trình để xâm nhập nhằm can thiệp gỡ bỏ các giới hạn của nhà sản xuất và nhà mạng có thể làm suy yếu khả năng bảo mật của thiết bị.

Lúc này, tính năng bảo vệ dữ liệu không bị các ứng dụng truy xuất tự do sẽ bị vô hiệu hóa đối với các ứng dụng đã bị bẻ khóa.

Thường xuyên cập nhật

Bạn không chỉ cập nhật hệ điều hành mà hãng sản xuất thông báo đến bạn, mà phải thường xuyên tải và cài đặt các bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng. Các bản cập nhật này mặc định là tự động cài đặt, vì lý do tiết kiệm dữ liệu mà nó chỉ thực hiện khi thiết bị của bạn có kết nối wifi.
TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn