Phần mềm

Microsoft phát hành Patch Tuesday tháng 9

(KHCN)- Microsoft thường tung ra các bản cập nhật bảo mật vào ngày thứ Ba thứ hai của mỗi tháng. Bản cập nhật September Patch Tuesday, đã khắc phục được 82 lỗi bảo mật. Trong số đó có một lỗ hổng Zero-day và 03 lỗi khác đã được công khai nhưng vẫn chưa bị khai thác trong các cuộc tấn công.


(Ảnh minh họa: nguồn interner)

Các phần mềm được cập nhật bao gồm: Internet Explorer, Microsoft Edge, Microsoft Windows, Microsoft Office, Microsoft Office Services và Web Apps, Adobe Flash Player, Skype bản thương mại, Lync, .NET Framework và Microsoft Exchange Server.

Bản cập nhật vá lỗi cho 39 lỗ hổng có thể dẫn đến thực thi mã từ xa (remote code execution – RCE), trong đó có 22 lỗ hổng ảnh hưởng tới các trình duyệt Internet của Microsoft. Lỗ hổng nghiêm trọng nhất có thể kể đến CVE-2017-0161, đây là lỗ hổng RCE trong NetBIOS ảnh hưởng đến cả máy chủ và máy trạm. Đối với người dùng máy chủ DHCP, lỗ hổng nghiêm trọng là CVE-2017-8686, đặc biệt khi sử dụng chế độ failover sẽ dẫn đến một lỗ hổng RCE khác.

Cần lưu ý, lỗ hổng .NET là CVE-2017-8759 hiện đang bị khai thác mạnh mẽ để lây lan mã độc, tuy nhiên chỉ được Microsoft đánh giá là quan trọng. Lỗ hổng này cho phép kẻ tấn công nắm quyền kiểm soát hệ thống, từ đó có thể cài đặt chương trình, xem, thay đổi, xóa dữ liệu, hoặc tạo các tài khoản mới với quyền người dùng đầy đủ.

Lỗ hổng BlueBorne là CVE-2017-8628 cũng đã được vá. Đây là lỗ hổng tiêu chuẩn truyền dữ liệu không dây của Bluetooth, cho phép kẻ tấn công nắm quyền một thiết bị bật Bluetooth gần đó để lây lan mã độc, hoặc có thể tấn công man in the middle để lấy cắp dữ liệu.
TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn