Phần mềm

AV-Test- chọn giúp bạn phần mềm diệt virus

(KHCN)- Qua kiểm định của AV Test- một tổ chức độc lập và có uy tín trên thế giới trong lĩnh vực kiểm tra, đánh giá các phần mềm diệt virus và an ninh mạng, đã chỉ cho bạn bức tranh toàn cảnh về các trình diệt virus hiện nay.

Được biết, tổ chức kiểm định thực hiện trên nền hệ điều hành Windows 10 Creators Update phiên bản mới nhất của Microsoft.

Ba tiêu chí kiểm tra gồm khả năng bảo vệ (Protection), hiệu năng (Performance) và tính khả dụng (Usability), với mỗi tiêu chí tối đa là 6 điểm, và tổng là 18 điểm.


(Ảnh minh họa: internet)
Bài kiểm tra này được thực hiện vào tháng 7.2017 vừa qua, với gần như Top những phần mềm diệt virus mạnh nhất trên thế giới hiện nay như AVG, BitDefender, Kaspersky, McAfee, Symantec, …

Quan sát trên bảng kết quả được công bố có thể thấy rất rõ rằng, trong số 13 phần mềm diệt virus dành cho doanh nghiệp thuộc 11 thương hiệu (riêng Kaspersky có đến hai phần mềm là Endpoint Security và Small Office Security; Symantec có hai phần mềm là Endpoint Protection và Endpoint Protection Cloud) đã tách ra 3 tốp trên bình diện toàn cầu: Tốp đầu là các phần mềm ở trên của Kaspersky, Symantec và Office Scan của Trend Micro, với mỗi tiêu chí kiểm tra đều đạt 6 điểm tối đa và điểm tổng cộng lại đạt 18 điểm tối đa. Tốp hai gồm BitDefender, McAfee, Seqrite, Sophos, có 1 trong 3 tiêu chí chỉ đạt 5,5 điểm và tổng điểm 3 tiêu chí là 17,5 điểm. Tốp ba còn lại gồm phần mềm của AVG, F-Secure, G Data, Microsoft với tổng điểm chỉ đạt từ 14,5-15,5.

Trong tốp đầu, nếu khác biệt của Symantec là có phần mềm diệt virus chuyên cung cấp qua “đám mây” (cloud) thì Kaspersky lại chia ra làm hai cấp độ với hai phần mềm dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp lớn.

Ngày nay, các hãng bảo mật đã chú ý hơn tới phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là đối với các thị trường ở những quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam. nhằm điều chỉnh mức chi phí phù hợp với doanh nghiệp và tính năng cơ bản của phần mềm diệt virus đáp ứng các yêu cầu như  khả năng nhận dạng nhanh các nguy cơ an toàn thông tin; ngăn các tài liệu bị đánh cắp, ngăn mã độc thâm nhập hệ thống; khả năng quản lý tập trung và linh hoạt.
TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn