Phần mềm

Mã QR bạn đã biết

(KHCN)- Mã QR (Quick Response) ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong đời sống, bạn đã hiểu nhiều về nó chưa?
Khi mã QR xuất hiện, nó được ca ngợi không chỉ như một công cụ thay thế tất yếu của mã vạch truyền thống, mà còn là tương lai của việc chia sẻ thông tin giữa mọi người.Với việc quét mã QR, người ta có thể mở một trang web mà không cần gõ địa chỉ URL, tìm hiểu thông tin về một sản phẩm hay mua sắm tại một gian hàng ảo….

Dĩ nhiên cùng với thời gian mã QR sẽ còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đa dạng khác. Dưới đây là một số công dụng tiện lợi đã được ứng dụng mã QR, bạn có thể tìm hiểu ngay là:

Tìm kiếm các ứng dụng cần thiết

Giả sử bạn mua một thiết bị công nghệ nào đó và cần cài đặt một phần mềm tương ứng cho nó, bạn sẽ thấy khó khăn trong việc tìm ra đúng ứng dụng cần cài cho thiết bị của mình.

Tuy nhiên trong nhiều cuốn sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với thiết bị này, nhà sản xuất đã in kèm các mã QR để giúp bạn có thể tìm ra ngay ứng dụng mình cần. Cách này vừa tiết kiệm thời gian, vừa đem lại hiệu quả chính xác nhất.

Giúp bạn mua đồ

Trên nhiều trang web bán hàng trực tuyến hiện nay, trong phần thông tin hiển thị về sản phẩm, cùng với những thông tin truyền thống và cả thang điểm đánh giá của người dùng, bạn sẽ thấy có hiển thị một mã QR bên cạnh.

Theo đó, bạn chỉ cần dùng ứng dụng quét mã QR này, ngay lập tức sẽ được cung cấp những thông tin cụ thể, phong phú nhất về sản phẩm cần mua.

Quét mã QR với thiết bị iOS, Android

Theo thông báo từ Apple, hệ điều hành iOS 11 của họ sẽ tích hợp công nghệ quét mã QR tự động. Tuy nhiên nếu bạn không muốn chờ đợi và đang sử dụng trình duyệt Chrome cho iOS trên điện thoại iPhone có hỗ trợ công nghệ 3D Touch, bạn vẫn có thể truy cập tính năng quét mã QR.

Theo đó, bạn nhấn giữ nút biểu tượng Chrome và từ menu hiện ra, chọn lựa chọn quét mã QR này.

Còn với điện thoại chạy hệ điều hành android, trình quét mã QR được tích hợp sẵn trong trình duyệt, người dùng không cần phải cài đặt thêm bất cứ ứng dụng hỗ trợ nào.
TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn