Phần mềm

Bản cập nhật dành cho hệ điều hành Windows

(KHCN)- Microsoft vừa phát hành bản vá lỗi quan trọng cho tất cả các phiên bản Windows, nhằm ngăn tấn công mạng, chiếm quyền điều khiển máy tính.

Microsoft khuyến cáo người dùng tải và cài đặt nhanh các tập tin cập nhật từ website Microsoft hoặc bật chế độ cập nhật tự động cho Windows Update.


(Ảnh minh họa: nguồn internet)
 
Một trong các lỗ hổng ảnh hưởng tất cả các phiên bản Windows được Microsoft khắc phục trong bản cập nhật  Patch Tuesday mang số hiệu CVE-2017-8543

Một lỗi trong dịch vụ tìm kiếm Windows Search trong Windows chứa lỗ hổng bảo mật, có thể bị khai thác tấn công chạy mã gây hại từ xa, chiếm toàn quyền quản trị một hệ thống.

Một lỗi khác mang số hiệu CVE-2017-8464 đang bị khai thác tấn công. Tội phạm mạng nhắm vào cách thức mà các biểu tượng hiển thị để nhúng mã độc.

Trình duyệt web Microsoft Edge và Internet Explorer cũng có vài lỗ hổng bảo mật mang số hiệu CVE-2017-8498, CVE-2017-8530 và CVE-2017-8523, nhưng Microsoft chưa ghi nhận các cuộc tấn công nhắm vào các lỗi này.

Sự chậm trễ cập nhật các bản vá lỗi phần mềm như Windows đã tiếp tay mã độc WannaCry hoành hành khắp thế giới, người dùng hành động ngay trước khi trở thành nạn nhân của một số biến thể mã độc mới.

Để kiểm tra máy tính đang sử dụng dùng phiên bản windows nào, bạn nhấn tổ hợp phím Start + Break.
TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn