Chuyện bên lề

Top những dịch vụ thư điện tử miễn phí

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, hàng loạt những phát minh khoa học công nghệ được ứng dụng trong cuộc sống. Ngày xưa muốn gửi một bức thư, chúng ta phải mất rất nhiều thời gian để đi từ nhà đến bưu điện bỏ vào hộp thư. Chưa kể lại phải tốn thời gian để di chuyển thư từ nơi này sang nơi khác, tùy theo khoàng cách địa lý xa hay gần mà thời gian tốn nhiều hay ít. Nhưng cảm giác khi phải chờ đợi một thứ gì đó hoàn toàn không thoải mái chút nào. Chưa hết, việc gửi nhận thư theo cách truyền thống trước đây thì không ai giám đảm bảo chắc chắn rằng không có vấn đề phát sinh trong qua trình gửi. Mất thư, lạc thư và nhiều vấn đề không mong muốn khác. Để khắc phục tình trạng đó, thư điện tử đã được phát minh và ngay lập tức được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới cho đến bây giờ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ thư điện tử miễn phí để sử dụng, bạn nên cân nhắc về các tiện ích mà nhà cung cấp dịch vụ đưa ra như khả năng lưu trữ của hộp thư, hiệu ứng lọc thư rác, giao diện dễ sử dụng, chương trình truy cập dễ dàng…Bạn có thể tham khảo các dịch vụ email miễn phí dưới đây:

1. Gmail


Một trong những nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến và tốt nhất, Gmail được sử dụng cho giao tiếp cá nhân và doanh nghiệp tương tự nhau.

Gmail có một danh tiếng tốt và bao gồm nhiều tính năng nâng cao như tính năng hoàn tác gửi và chuyển tiếp Email. Bởi vì dịch vụ này thuộc sở hữu của gã khổng lồ tìm kiếm, Google, đương nhiên, nó bao gồm một hệ thống tiện ích mạnh mẽ và hệ thống bộ lọc.

Google cũng có thêm biện pháp tăng cường an ninh chẳng hạn như xác minh hai bước và bộ lọc spam mạnh mẽ để hạn chế khả năng tài khoản của bạn bị tấn công hoặc nhận được thư rác. Cuối cùng, nó tích hợp với công cụ phổ biến bao gồm cả Google Calendar và Google Documents.

2. Outlook.com


Outlook Mail cung cấp trải nghiệm email phong phú trên web và có thể truy cập qua IMAP và POP cũng như Exchange ActiveSync (bao gồm lịch, công việc và địa chỉ liên hệ).

Outlook Mail trên web “tỏa sáng” với một giao diện rõ ràng cung cấp nhiều tùy chọn. Ngoài việc có thể sắp xếp email quan trọng từ các email khác, nó thậm chí phân loại các thư tin tức (newsletter), hoá đơn, ảnh và nhiều hơn nữa. Outlook Mail cũng cho phép bạn thiết lập thư mục hoặc áp dụng các nhãn tùy chỉnh phù hợp với bạn.

Các bộ lọc đặc biệt hiển thị các email bạn cần và giúp giữ hộp thư đến của bạn được gọn gàng. Đồng thời, Outlook Mail trên Web thậm chí có thể thông minh hơn. Ví dụ, nó có thể gợi ý trả lời hoặc có các công cụ để trì hoãn hoặc lên lịch và theo dõi việc phân phối email.

Bạn có thể sử dụng Outlook Mail làm email hub của mình trên web, nó cho phép bạn truy cập các tài khoản POP và IMAP khác của bạn, bao gồm tất cả các thư mục cho IMAP. Chức năng của nó có thể được mở rộng khá nhiều với các add-on để phân loại hoặc lên lịch email hoặc lưu văn bản tin nhắn trực tuyến.

3. iCloud Mail


iCloud Mail là một dịch vụ email miễn phí của Apple (đối với bất kỳ ai sử dụng thiết bị của Apple như iPhone hoặc máy tính Mac) với bộ nhớ phong phú, truy cập IMAP và ứng dụng web. iClound Mail tập trung vào thực hiện các công việc cơ bản và không có quảng cáo.

Giao diện tại icloud.com không cung cấp nhãn hoặc các công cụ tiên tiến hơn cho năng suất và tổ chức thư và cũng như không hỗ trợ truy cập các tài khoản email khác. Truy cập POP đến iCloud Mail cũng bị thiếu.

4. Yahoo! Mail


Yahoo là một trong những công ty Internet dịch vụ sớm nhất, từ năm 1994. Yahoo! Mail là một dịch vụ phổ biến với nhiều người sử dụng. Năm 2016, nó thông báo rằng công ty đã được mua lại bởi Verizon.

Mặc dù gần đây Yahoo! đã thay đổi chủ nhưng bạn vẫn có thể đăng ký một tài khoản Yahoo! Mail. Một số tính năng của Yahoo! Mail bạn có thể hưởng lợi nếu như bạn chọn nó là nhà cung cấp email của bạn bao gồm:

•    Tự động xóa các tin nhắn rác sau 90 ngày.
•    Dung lượng lưu trữ lớn (1 TB).
•    Được xây dựng trên công cụ trang web tìm kiếm, lịch và notepad.
•    Bộ lọc thư rác và mã hoá SSL.
Đăng ký tài khoản Yahoo! Mail cũng cho phép bạn truy cập dịch vụ Yahoo! khác bao gồm tin tức, Yahoo! Messenger và tiện ích lịch.

5. AOL Mail


AOL là một công ty dịch vụ Internet từ rất sớm. Vào những năm 1980, công ty biết đến là America Online. Nó đã được mua bởi Verizon trong năm 2015. Phần còn lại của dịch vụ email vẫn còn là một dịch vụ phổ biến và mạnh mẽ, đã giành được vị trí trên danh sách các dịch vụ email tốt nhất.

AOL Mail bao gồm bộ lọc spam tiên tiến và bảo vệ vi rút. Nó cũng được biết đến với khả năng cá nhân hoá các địa chỉ email của bạn với các tính năng MyAddress cho phép bạn chọn email tên miền riêng của bạn.

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của AOL Mail là dung lượng lưu trữ không giới hạn cho người dùng. Nếu doanh nghiệp của bạn lưu trữ rất nhiều tin nhắn, bạn không cần phải lo lắng về việc hết không gian lưu trữ.

6. Zoho Mail


Zoho Mail là dịch vụ email với bộ nhớ không giới hạn và giao diện web có nhiều tính năng. Truy cập giao thức POP và IMAP cho phép bạn thiết lập Zoho Mail trong chương trình email ưa thích của bạn hoặc tích hợp nó với các dịch vụ phân loại hoặc lọc. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Zoho Mail làm email hub chính, nó cho phép bạn truy cập và gửi thư bằng các địa chỉ email khác. Nhằm mục đích cho người dùng chuyên nghiệp, Zoho Mail thậm chí còn hữu ích hơn trong việc tổ chức, nhận dạng thư và địa chỉ liên lạc quan trọng hoặc gửi thư trả lời bằng các mẫu có sẵn.

7. GMX Email


GMX Mail cung cấp một tài khoản email tốt, cơ bản miễn phí . Đây là một dịch vụ thư điện tử cung cấp miễn phí lưu trữ email không giới hạn. Nó được biết đến trên giao diện điện thoại di động phổ biến. Ngoài ra, sử dụng nó để nhận được email từ các dịch vụ email khác.

Có tính năng bảo vệ thư rác để giúp cho hộp thư của bạn chống lại vius. Sử dụng GMX Organizer để quản lý các cuộc hẹn của bạn.

Một tính năng thú vị cho phép bạn xác định thư của bạn được lưu trữ trong bao lâu. Ví dụ, nếu bạn muốn mỗi tin nhắn trong thư mục thùng rác ở đó chỉ hai ngày, xác định hai ngày là thời gian lưu trữ cho thư trong thư mục đó.

8. Yandex Mai


Yandex.Mail cung cấp trải nghiệm email đầy đủ, phong phú và hữu ích với quyền truy cập web, ứng dụng di động, truy cập POP cũng như IMAP và lưu trữ không giới hạn. Ứng dụng trên thiết bị di động dành cho iOS và Android cho phép bạn sử dụng Yandex.Mail trong tầm tay.

Để xử lý email hiệu quả, các mẫu tin nhắn và các tùy chọn lên lịch gửi email và nhắc nhở khi bạn không nhận được hồi âm trong thời gian định sẵn là tính năng rất hữu ích. Một tập hợp các phím tắt tiện dụng làm cho Yandex.Mail hiệu quả hơn khi sử dụng trên web. Thật đáng tiếc, Yandex.Mail không hoạt động như một chương trình email IMAP đầy đủ trên web nhưng bạn có thể truy cập các tài khoản POP hiện có.

9.  Mail.com và Gmx.com


Mail.com và GMX Mail là các dịch vụ email đáng tin cậy giúp lọc các thư rác và virus. Dung lượng lưu trữ trực tuyến không giới hạn cho phép bạn lưu trữ tập tin theo thư mục (thiếu các nhãn hoặc công cụ khác để tổ chức thư) thay vì xóa bằng giao diện và ứng dụng di động. Khi bạn trả lời, giao diện cung cấp truy cập vào các thư điện tử đầy màu sắc và một bộ emoji tuyệt vời. Truy cập giao thức POP và IMAP chỉ có sẵn cho add-on mất phí.

10. Lycos.com

Lycos là một nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí với một lịch sử Internet phong phú. Công ty đã được thành lập vào những năm 1990 như là một tìm kiếm và cổng thông tin Internet. Bây giờ nó vẫn còn hoạt động như một công cụ tìm kiếm và cổng thông tin, công ty cũng cung cấp một dịch vụ email miễn phí.

Phiên bản miễn phí của Lycos email bao gồm 500 MB dung lượng lưu trữ. Nó cũng bao gồm lọc thư rác và tính năng kiểm tra virus. Ngoài ra, bạn có thể chặn các tên miền và địa chỉ email cụ thể.
 
TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn