Tin tức

Tổng đài điện thoại bảo vệ trẻ em 111 hoạt động từ tháng 12 tới

Theo Nghị định 56/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của luật Trẻ em đã nêu rõ việc thành lập Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em nhằm hỗ trợ, can thiệp đối với các trường hợp trẻ em bị xâm hại có nguy cơ bạo lực, bóc lột, bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
 
Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em được sử dụng số điện thoại ngắn 3 số, không thu phí viễn thông và phí tư vấn đối với người gọi đến tổng đài, hoạt động 24/24, được nhà nước bảo đảm nguồn lực hoạt động.

Tổng đài sẽ tiếp nhận, khai thác thông tin, thông báo, tố giác từ các cá nhân, cơ quan, tổ chức... về nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em; đồng thời liên hệ các cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan hoặc có thẩm quyền để xác minh thông tin, thông báo, tố giác.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản gửi Bộ LĐ-TB-XH chính thức thông báo về việc cấp số điện thoại Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em với 3 số ngắn: 111.

Đây sẽ là số điện thoại dùng chung, dịch vụ toàn quốc 24/24. Cục Trẻ em thuộc Bộ LĐ-TB-XH có trách nhiệm quản lý, sử dụng số dịch vụ Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em; chủ trì, phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông có liên quan để đưa số điện thoại này vào sử dụng.

Được biết, khi bắt đầu đi vào hoạt động, sẽ có ba tổng đài tư vấn đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng và An Giang. Tổng đài Hà Nội kết nối và xử lý tư vấn cho 28 tỉnh, thành phố phía bắc. Tổng đài Đà Nẵng giải quyết cho cuộc gọi đến từ 16 tỉnh khu vực miền trung và Tây Nguyên, còn tổng đài An Giang xử lý cuộc gọi tư vấn cho 19 tỉnh, thành phố khu vực phía nam.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn