Chuyện bên lề

Danh sách top 5 chuột chơi game tốt nhất 2017

Một trong những yếu tố quan trọng mang đến sự thành công cho các game thủ chính là chuột chơi game, đặc biệt dành cho người dùng PC.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chuột khác nhau: chuột cơ bản, chuột quang, chuột không dây. Bên cạnh đó còn có chuột có nhiều phím chức năng dành cho lập trình, cũng như những người mà chỉ tập trung vào giải trí và tính chính xác. Và chuột không cần bàn di chuột vẫn có thể di chuyển được.

Nếu bạn là một game thủ và đang muốn tìm kiếm cho mình một trợ thủ đắc lực thì không thể bỏ qua được những mẫu chuột chơi game tốt nhất dưới đây:

1. Steel Rival Series 700 - Con chuột chơi game duy nhất có thể rung khi chơi

Ảnh minh họa

Chuột chơi game đầu tiên trong danh sách của chúng ta là con Steel Series Rival 700, sản phẩm của hãng sản xuất phụ kiện gaming tốt nhất thế giới và là sự ưa thích của hầu hết các game thủ chuyên nghiệp về thể thao điện tử.

Nói về các chi tiết kỹ thuật, Rival 700 là một con chuột chơi game tốt có thiết modun, đèn RGB, màn hình OLED, thiết lập DPI điều chỉnh với DPI tối đa ra 16.000 trên bộ cảm biến quang học, và 8.000 trên cảm biến laser. Bạn có thể thay đổi cảm biến bằng cách mua thêm những phụ kiện gắn kèm khác. Điểm trừ lớn nhất là con chuột gaming này không có thiết kế cho người thuận tay trái. Tuy nhiên, tính đa dụng của sản phẩm này là rất cao, phù hợp với các gamer của tất cả thể loại như FPS, RPG hay MMO.

2. Asus ROG Spatha - Chuột chơi game MMO hay nhất

Ảnh minh họa
Điểm nổi bật của con chuột ROG Spatha là nó đi kèm với một loạt rất nhiều nút bấm phụ trợ. Điều này khá đặc biệt bởi đây là con chuột gaming không dây. Đối với dân chơi MMO hay MOBA thì việc có nhiều nút bấm như thế này rất cần thiết để thi triển các combo cùng đồng đội.

Chuột có 12 nút có thể lập trình được theo nhu cầu của bạn bằng cách sử dụng phần mềm Asus Armory, bạn cũng có được độ nhạy 8,200 DPI tối đa. Các nút bấm chính sử dụng thiết bị chuyển mạch Omron được đánh giá cao về khả năng click chuột. Và bạn cũng có thể thay thế chúng nếu cần.

3. Logitech G900 Chaos Spectrum - Chuột không dây tốt nhất 2017 dành cho chơi game

Ảnh minh họa

Cho dù bạn đang nói về bàn phím, loa hay tai nghe, Logitech chắc chắn là nhà sản xuất tốt nhất hiện nay. Không chỉ thiết bị ngoại vi chơi game mà cả những thiết bị bình dân của hãng cũng rất tốt. Và con Logitech G900 Chaos Spectrum là một trong những con chuột chơi game tốt nhất 2017.

Bạn có thể điều chỉnh độ nhạy của chuột từ 200 đến 12.000 DPI. Thiết kế đẹp mắt và ngầu đúng chất gaming mouse với những đường kẻ đèn LED phát sáng với 16.8 triệu màu. Con chuột cũng được thiết kế đặc biệt giúp bạn cầm chơi trong thời gian dài mà vẫn cảm thấy thoải mái. Điểm trừ duy nhất của chuột chơi game này có lẽ là giá bán khá cao. Nhưng chắc chắn bạn sẽ sở hữu được thiết bị chơi game tốt nhất 2017 với con Logictech G900 Chaos Spectrum.

4. Corsair M65 Pro RGB - Tốt nhất cho chơi game FPS (DPI 12.000 max)

Ảnh minh họa

Corsair M65 Pro RGB là một trong những con chuột chơi game tốt nhất hiện có trên thị trường với giá bán vô cùng hợp lý. Bạn có thể thay đổi màu đèn RGB thông qua phần mềm tùy biến của Corsair. Bản thân phần mềm rất dễ sử dụng. Bạn cũng có thể điều chỉnh DPI theo thói quen sử dụng của bạn. Bên cạnh đó, chuột chơi game tốt nhất 2017 này cũng được trang bị một số nút tùy biến, cũng như một hệ thống điều chỉnh trọng lượng rất tiện lợi, cho phép làm cho chuột nhẹ hơn hoặc nặng hơn tùy ý.

Về cơ bản, M65 Pro chắc chắn là một con chuột được thiết kế cho các game thủ FPS. Tuy nhiên, nó cũng phù hợp với tất cả các game thủ bất kể thể loại họ đang chơi. Vì vậy, đây chính là một điểm cộng của Corsair M65 Pro RGB.

5. Logitech G502 - Chuột chơi game có DPI cơ bản cao nhất

Ảnh minh họa

Chúng ta lại có thêm một con chuột chơi game tốt nhất 2017 khác từ Logitech. Và lần này, đó là con G502 Proteus Spectrum - vốn là một phiên bản kế nhiệm của Logitech Proteus Core bán chạy nhất của hãng. Sự khác biệt duy nhất là con chuột gaming này được trang bị thêm ánh sáng kiểu Spectrum.

Điểm mạnh của sản phẩm chuột chơi game tốt nhất 2017 này là giá bán vô cùng khiêm tốn, chỉ bằng một nửa những con chuột flagship trên thị trường nhưng bạn vẫn nhận được những tính năng tốt nhất như: DPI lên đến 12.000, 11 nút bấm phụ trợ có thể được lập trình và thiết kế rất ngầu, cầm vừa tay và thoải mái trong thời gian dài. Sản phẩm này vô cùng phù hợp với những game thủ phổ thông ở mọi thể loại.
TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn