Tin tức

Microsoft thử nghiệm chương trình chống virus mới

Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ cũng chính vì vậy mà tình hình an ninh mạng ngày càng được quan tâm. Trong thời gian qua, hàng loạt các vụ tấn công mạng, mã độc tống tiền đã xảy ra trên toàn cầu.

Và để bảo đảm an toàn dữ liệu trên máy tính của bạn Microsoft đã nghiên cứu và phát triển một chương trình chống virus mới cho hệ điều hành Windows, đặc biệt là Windows 10.

Microsoft cho biết bản cập nhật Fall Creators Update cho Windows 10 vào cuối năm nay sẽ được tích hợp một công nghệ bảo mật - chống virus mới, giúp bảo vệ dữ liệu, máy tính của người dùng trước những mối đe dọa, đặc biệt là cho cả các hệ thống điện toán đám mây.

Công ty còn thông tin thêm rằng sẽ thử nghiệm chương trình chống virus mới này trên hơn 400 triệu máy tính đang chạy hệ điều hành Windows 10 toàn cầu. Đây là một nỗ lực lớn của Microsoft trong bối cảnh hai sự cố về bảo mật liên quan đến WannaCry và Petya đã gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề.

Rob Lefferts - Giám đốc Quản lý chương trình Windows Enterprise and Security, giải thích rằng hệ thống sẽ tìm kiếm các hành vi bất thường trong các ứng dụng để phát hiện ra một cuộc tấn công:
 
Nếu Word bắt đầu phân bổ bộ nhớ trong các khối lớn, chúng ta sẽ có thể phát hiện ra điều đó. Chúng tôi xây dựng các "mô hình máy học" (machine learning models) xung quanh các ứng dụng phổ biến như Word.
 
Điều này sẽ giúp ngăn chặn virus lây lan nhanh chóng như hiện nay. Microsoft đang bước đầu triển khai tính năng mới cho khách hàng doanh nghiệp. Và rất có thể trong tháng 9 tới, người dùng Windows 10 sẽ được trải nghiệm tính năng này với bản cập nhật Fall Creators Update.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn