Ứng dụng

Cách đổi mật khẩu Wifi TP-LINK TL-WR940N

Bộ định tuyến không dây chuẩn N TL-WR940N là một thiết bị kết nối mạng kết hợp tính năng không dây/có dây được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho nhu cầu sử dụng mạng trong nhà và văn phòng nhỏ.

Được tích hợp công nghệ MIMO, thiết bị này có thể tạo ra một hiệu suất truyền tải không dây tiên tiến và rất đặc biệt, qua đó giúp cho người dùng có được một sự lựa chọn sáng suốt khi họ muốn xem các video HD trực tuyến, thực hiện các cuộc gọi VoIP và chơi game trực tuyến.

Bên cạnh đó, nút Bảo Mật Thiết Lập Nhanh (QSS) với kiểu dáng nhìn vào đẹp mắt đảm bảo việc mã hóa bảo mật WPA2 qua đó chống loại bất kì sự xâm nhập nào từ bên ngoài.

Chính vì vậy mà Wifi TP-LINK TL-WR940N là thiết được nhiều người ưa chuộng.

Cho dù bạn đang sử dụng bất cứ thiết bị Model nào, nếu sử dụng lâu thì nên đổi mật khẩu. Việc đổi mật khẩu WiFi thường xuyên sẽ giúp cho các thiết bị của bạn, mạng WiFi của bạn trở nên an toàn hơn bao giờ hết. Vì thế trong bài viết lần này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đổi mật khẩu Wifi TP-LINK TL-WR940N nhé.

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi đổi mật khẩu Wifi TP-LINK TL-WR940N là bạn nên rút tất cả dây mạng ra nếu hệ thống có hơn 1 Modem và cắm 1 đầu nối vào Modem, đầu còn lại cắm vào laptop, máy tính.

 
Nguồn: taimienphi
Lưu ý: Trong trường hợp chưa biết địa chỉ truy cập thì bạn có thể mở đằng sau thiết bị , modem để tìm địa chỉ, tài khoản và mật khẩu mặc định.

Bước 2: Vào trình duyệt web, gõ vào trình duyệt địa chỉ 192.168.1.1 đểrồi đăng nhập vào hệ thống để đổi mật khẩu Wifi TP-LINK TL-WR940N.

Nguồn: taimienphi
Bước 3: Trong hệ thống của WiFi TP-LINK TL-WR940N, hãy truy cập vào phần Wireless rồi chọn mục phụ là Wireless Security nếu bạn muốn thay pass Wifi TP-LINK TL-WR940N nhé.
 
Nguồn: taimienphi
Bước 4: Trong phần Wireless Security tại đây bạn có 4 lựa chọn để đổi mật khẩu Wifi TP-LINK TL-WR940N cũng như đặt mật khẩu mới nếu muốn, tất nhiên là hãy đọc kĩ công dụng của các chuẩn có trong mục này.

Nguồn: taimienphi

 Disable Security: Nếu sử dụng chế độ này WiFi bạn sẽ miễn phí hoàn toàn và không có mật khẩu.
- WEP: Một chuẩn bảo mật cũ, chạy trên công nghệ WEP 256 bit và vẫn là một trong những chuẩn được áp dụng nhiều nhất trước kia.
- WPA: Chuẩn bảo mật WiFi cực mạch, cho phép sử dụng kết hợp nhiều ký tự lẫn chữ cái cho mật khẩu của bạn.
- WPA 2: Chuẩn mới nhất nâng cấp cho WPA hiện nay, phổ biến nhất và sử dụng nhiều nhất với khả năng bảo mật mạnh mẽ, các thuật toán bảo vệ cao cấp và đến hiện nay vẫn chưa có ai có thể phá khóa được hoàn toàn hệ thống này.
Sau đó tiến hành chọn 1 trong 4 chuẩn và nhập mật khẩu vào ô Password rồi Save lại là xong.

Bước 5: Sau khi Save mật khẩu mà bạn đổi mật khẩu Wifi TP-LINK TL-WR940N sẽ có thông báo yêu cầu reboot - khởi động lại thiết bị.
 
Nguồn: taimienphi

Bước 6: Bạn kéo xuống dưới cùng trang rồi click vào Click here để chương trình tiến hành khởi động lại. Sau công đoạn khởi động lại tức là bạn đã đổi mật khẩu Wifi TP-LINK TL-WR940N thành công.

Nguồn: taimienphi

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn