Tin tức

Người dùng khỏi lo mất điện thoại nhờ thiết bị cảnh báo vừa ra mắt này

Smartphone ngày nay không còn xa lạ với chúng ta. Cuộc sống hiện đại cùng với chi phí sử dụng một chiếc điện thoại thông minh không cao khiến smartphone trở lên phổ biến, tiện dụng và trở thành xu hướng. Ngoài tác dụng tra cứu thông tin, áp dụng vào đời sống, giải trí, ẩm thực. Smartphone còn phục vụ cho nhu cầu kết nối, lưu trữ dữ liệu cũng như chia sẻ thông tin cho cộng đồng…Dù ớ bất cứ đâu với vài click, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm địa điểm mà mình muốn đến, sản phẩm mà bạn muốn mua, kết nối với những gì bạn đang quan tâm.

Điện thoại được xem là vật bất ly thân đối với nhiều người, nó chứa vô vàn dữ liệu quan trọng. Việc bảo mật là điều rất cần thiết bởi dữ liệu có thể bị khai thác để trục lợi.

Trước thực trạng này, hãng SK - nhà mạng số 1 Hàn Quốc đã cho ra mắt 2 thiết bị có thể cảnh báo cho người dùng trong trường hợp người đó ở khoảng cách xa điện thoại di động của mình từ 20 -30 mét. Thiết bị này được mệnh danh là “Smart Tracker" sẽ có hai kích cỡ và kết nối với điện thoại di động qua mạng Bluetooth.

Thiết bị có kích thước nhỏ hơn sẽ đưa ra tín hiệu cảnh báo trên cả điện thoại di động lẫn bản thân thiết bị, trong khi phiên bản có kích thước lớn hơn sẽ có hình dạng như một thẻ tín dụng sẽ chỉ phát tín hiệu trên điện thoại để cảnh báo rằng chủ nhân đã không mang theo.

Thiết bị có hình dạng thẻ tín dụng chỉ được dùng trong thời hạn đúng một năm, mặc dù pin có thể thay thể. Thiết bị nhỏ thì có thể dùng pin lithium thay thế được.

Hãng SK Telecom nói rằng, thiết bị mới có thể giúp giảm thiểu đáng kể số các vụ mất điện thoại di động.

Giá bán của hai loại thiết bị trên là 14.900 won (tương đương 297.000 VNĐ) và 29.900 won (596.000 VND).


TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn