Phần cứng

Senz3D: Camera có thể tái hiện 3D khuôn mặt người

Đây là sản phẩm hợp tác giữa Intel và Creative với tên gọi Senz3D camera.

Intel đã cho thấy năm nay họ tham vọng phủ sóng tầm ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực công nghệ như thế nào khi tiếp tục trình làng tại Computex một mẫu camera đặc biệt. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Intel và Creative với tên gọi Senz3D camera. Senz3D có khả năng phát hiện cả những cử chỉ nhỏ nhất của tay, ngón tay người dùng. Bên cạnh đó, tiên tiến hơn Kinect, công nghệ camera mới của Intel còn hỗ trợ màn hình cảm ứng, nhận dạng giọng nói, khuôn mặt hay thậm chí biết được chúng ta đang tiến lại gần hay di chuyển ra xa.Intel phát triển camera nhận dạng được những cử chỉ nhỏ nhất, tái hiện 3D khuôn mặt người

Những ứng dụng mà camera Senz3D mang lại trước mắt sẽ dùng để hỗ trợ cho đàm thoại trực tuyến, điều khiển thiết bị bằng cử chỉ, giọng nói, tách phông ảnh (phân biệt giữa chủ thể và môi trường) và tương tác với một số ứng dụng được phát triển riêng (trong đó có một số game nhỏ như Million Minions, Aligned, Moogie Moko 2.0). Ngoài ra, công nghệ camera kép của Senz3D còn được sử dụng để tái tạo bản đồ 3D khuôn mặt người hỗ trợ cho ứng dụng nhận dạng khuôn mặt FastAccess. Đây sẽ trở thành tiền đề của công nghệ nhận dạng khuôn mặt nhằm bảo mật trên các thiết bị máy tính xách tay sau này.

Intel cho biết hiện tại kích thước của camera Senz3D vẫn còn khá lớn, họ sẽ cố gắng giảm kích thước của nó xuống để có thể gắn trên các loại notebook, ultrabook như vị trí đặt webcam hiện nay vậy. Dự kiến, việc tích hợp camera Senz3D trên các notebook sẽ hoàn thiện vào quý II năm sau.

Theo genk
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn