Phần cứng

Kiểm tra số serial của máy Mac

(KHCN) – Trong bài viết hôm nay sẽ chỉ cho bạn một số cách để xem serial của máy Mac, mỗi một máy Mac đều sở hữu mã số serial khác nhau, không máy nào giống máy nào. Mã số serial này là thông tin cần thiết khi chúng ta mang máy Mac tới các Trung tâm bảo hành.

1. Kiểm tra số serial máy Mac đang hoạt động

Để kiểm tra được số serial khi máy Mac đang bật, bạn click vào biểu tượng Apple trên cùng màn hình và chọn About This Mac.

Ngay sau đó, chúng ta sẽ thấy giao diện mới xuất hiện với các thông tin cơ bản về máy Mac. Trong tab Overview sẽ gồm các thông tin số model, cấu hình phần cứng, phiên bản macOS đang cài đặt, số serial của máy,...

2. Kiểm tra số serial máy Mac khi tắt

Nếu bạn không muốn khởi động máy Mac thì cũng có thể kiểm tra số serial ngay tại thông tin được in nổi trên vỏ máy. Với Macbook, bạn hãy chú ý đến dòng chữ Designed by Apple in.... Phía cuối sẽ là số serial của máy như hình dưới đây.

Tùy một số loại máy Mac khác nhau mà chúng ta có thể tìm thấy vị trí in số serial khác nhau. Chẳng hạn với máy Mac Mini, bạn tìm số serial ở mặt đáy của máy, còn Mac Pro thì lại ở mặt lưng của máy.

3. Kiểm tra số serial máy Mac khi không cầm máy

Cách 1:

Trong trường hợp người dùng không mang theo máy bên mình, thì chúng ta buộc phải kiểm tra thông tin trên trang chủ của Apple. Khi bạn đã liên kết tài khoản Apple ID với máy Mac, các thông tin chi tiết về cấu hình máy trong đó có số serial của máy sẽ có trong tài khoản Apple ID.

Trước hết, bạn hãy đăng nhập trang chủ Apple theo link dưới đây và đăng nhập tài khoản Apple đang sử dụng trên máy Mac. Tiếp đến, nhấp vào tên máy dưới mục Devices ở giao diện mới và sẽ thấy thông tin của máy, bao gồm số serial của máy Mac.

Cách 2:

Ngoài ra, một cách kiểm tra nữa đó là thông qua hộp gốc đựng máy Mac. Số serial sẽ được in trên nhãn mã vạch và dán bên ngoài hộp đựng máy Mac.

Cách 3:

Số serial cũng được ghi trên hóa đơn bán hàng với trường hợp chúng ta mua máy trực tiếp tại cửa hàng, hoặc trên hóa đơn điện tử khi mua máy Mac từ cửa hàng Apple trực tuyến. Chúng ta có thể lấy thông tin số serial từ hóa đơn đó.

Với trường hợp người dùng đã từng mang máy đi bảo hành, hoặc sử dụng dịch vụ nào đó của Apple thì có thể tìm thấy số serial trong email xác nhận dịch vụ.

Trên đây là những cách để có thể tìm được số serial trên thiết bị. Việc chúng ta liên kết tài khoản Apple trên máy Mac là thao tác rất quan trọng giúp người dùng có thể bảo mật thông tin cá nhân hơn, đặc biệt là có thể lấy được số serial những lúc cần thiết khi không mang theo thiết bị bên mình.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn