Giải pháp

Mail Server – Phương pháp bảo mật

(KHCN) – Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số phương pháp bảo mật hệ thống Mail Server.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống mail server

Mail server là một hệ thống chứa hộp thư của tất cả người dùng, nó được sử dụng để nhận email từ client gửi đến. Và sau đó sẽ được đưa đến mail host, tiếp theo đó mail server có nhiệm vụ đưa mail nhận được từ mail host ở trên và đưa mail vào hộp thư inbox của người dùng.

Lúc này, người dùng sẽ dùng một Network File System(NFS) để liên kết với folder chứa hộp thư inbox ở trên mail server và đọc mail đó. Nếu như trong trường hợp NFS bị dừng hoạt động hoặc , không thể hoạt động người dùng sẽ phải đăng nhập vào mail server để có thể nhận mail.

Cách bảo mật hệ thống mail server

Bảo mật hệ thống mail server có nhiệm vụ giữ sự an toàn thông tin và dữ liệu trong việc gửi đi và lưu trữ của mail, theo  điều này sẽ giúp dữ liệu cũng như thông tin của bạn luôn được đặt trong điều kiện an toàn tuyệt đối với những phương pháp sau đây.

Bảo mật hệ thống mail server bằng cách bảo mật nhiều lớp

Security Box sẻ liệt kê lần lượt ra đó là xác thực và mã hóa; nhiều lớp kiểm soát truy cập; tuân thủ SPF, DomainKey; danh sách (Blacklist, Whitelist, Greylist); bộ lọc và kiểm tra DNS, blacklist; có hỗ trợ các chính sách gửi thư đi và nhận thư về, có các chính sách chống mạo danh và quá hạn sử dụng password.

Bảo mật hệ thống mail server sử dụng công nghệ chống virus và chống mail rác

Hệ thống mail server sẽ dùng các công nghệ khác biệt để scan mạng internet và phải nhanh chóng tìm ra những phần mềm mã độc, để có thể ngăn chặn tất cả các loại virus một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, các công nghệ đặc biệt này còn có thể giúp các máy chủ server không bị một chút hư hại nào có liên quan đến việc hỗ trợ SSL/TLS tới và đi, cũng như admin giới hạn truy cập theo IDS, DOS, IP… và còn kiểm tra những văn bản hay tài liệu độc hại và tìm ra những nguy cơ độc hại cho server của bạn

Bảo mật hệ thống mail server nên sử dụng các công nghệ bảo mật thêm nữa

Theo như  nghiên cứu có nhiều hệ thống mail server được bảo mật bằng cách sủ dụng các công nghệ bảo mật mail server của các hãng lớn như Kaspersky hay Comtouch hoặc AVG, điều này giúp ngăn cản những nguy cơ, hiểm họa tiềm tàng. Ngày nay, các doanh nghiệp lớn có thể hoàn toàn yên tâm ở trong chuyện gửi thư đi và nhận thư về mà không cần phải lắng lo mail sẽ bị dính đến những loại virus làm cho thông tin của bạn bị lộ ra ngoài.

Hệ thống mail server kiểm định tất các mail nghi ngờ và đẩy nó ra khỏi mail server của bạn và sau đó ngay lập tức có một thông báo gửi đến cho bạn về những nguy cơ tiềm tàng từ những email đáng ngờ đó. Cùng với các công nghệ bảo mật hệ thống mail server được bảo mật tốt  nhất, được update hằng ngày hằng giờ, sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn bảo mật toàn bộ thông tin trong giao dịch cũng như quản lý doanh nghiệp.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn