Phần cứng

Đĩa Blu-ray M-DISC dung lượng 25 GB có tuổi thọ vĩnh cửu tới 1.000 năm

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều tùy chọn lưu trữ dữ liệu phổ biến như ổ cứng, thẻ nhớ hay lưu trữ đám mây. Tuy nhiên, tuổi thỏ của các công cụ này có thể chỉ đạt vài năm trước khi phải thay thế. Mới đây, công ty Millenniata (Mỹ) đã giới thiệu loại đĩa Blu-ray M-DISC có dung lượng lưu trữ 25 GB nhưng tuổi thọ có thể đạt tới 1.000 năm. Có thể coi đây là giải pháp lưu trữ gần như vĩnh cửu, tồn tại qua nhiều thế hệ.

Đĩa Blu-ray M-DISC dung lượng 25 GB có tuổi thọ vĩnh cửu tới 1.000 năm.
Khác với các loại đĩa M-DISC thông thường có dung lượng 4,7 GB, đĩa Blu-ray M-DISC mới với dung lượng lớn hơn gần 6 lần sẽ nhắm tới những đối tượng người dùng cần lưu trữ trên các phương tiện dung lượng cao và tuổi thọ lâu bền. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý đĩa Blu-ray M-DISC chỉ hoạt động trên đầu đĩa Blu-ray.

Millenniata cho biết, tuổi thọ của đĩa Blu-ray M-DISC được xác định thông qua thử nghiệm theo tiêu chuẩn ISO / IEC 10.995. Nó có độ bền vượt trội so với đĩa DVD và Blu-ray thường, có thể chống chọi với nhiều điều kiện tự nhiên khắc nghiệt như nhiệt độ, độ ẩm cao hay ánh sáng mạnh.

Dự kiến, Blu-ray M-DISC sẽ chính thức được bán ra vào tháng 8 tới thông qua 2 kênh phân phối là RITEK và Imation. Tuy nhiên, mức giá của sản phẩm vẫn chưa được hé lộ.

Theo genk
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn