Phần cứng

Ấn nút nguồn Case để tắt màn hình máy tính – Windows 10 Creators

(KHCN) - Windows 10 Creators đã chính thức được phát hành. Bên cạnh những cải tiến thì bản cập nhật lớn này cũng mang đến rất nhiều các tính năng mới mà có thể bạn sẽ mất kha khá thời gian để khám phá.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Creators, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để biến nút nguồn máy tính thành công tắc màn hình, cho phép bạn tắt nhanh màn hình khi cần

Trong quá trình sử dụng máy tính, nếu muốn treo máy tính để chạy ứng dụng nhưng lại muốn tiết kiệm năng lượng pin, thì lựa chọn tắt màn hình là cách tốt nhất. Trong các phiên bản trước bạn gặp khó khăn trong việc tắt màn hình trên máy tính, thường phải cài đặt thêm ứng dụng bên thứ 3. Thì với Windows 10 Creators chỉ qua vài thao tác đơn giản việc tắt màn hình trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 Bước 1: Truy cập vào ‘’Edit Plan Setting’’

Gõ ‘’Edit Power Plan’’ tại thanh tìm kiếm của Taskbar, sau đó chọn ‘’Edit Power Plan’’ là bạn đã truy cập thành công vào ‘’ Edit Plan Setting’’

 Bước 2: Thay đổi cài dặt lựa chọn nguồn điện

Bạn Click vào ‘’Change  advanced power settings” trong phần ‘’Edit Plan Setiing’’ để vào hộp thoại ‘’Power Option’’

Bước 3: Thiết lập tắt màn hình bằng nút nguồn

Tại hộp thoại ‘’Power Option’’ bạn tìm đến  Power buttons and Lid > Power button action. Nhấp vào hộp lựa chọn ở Setting và chọn “Turn off the display”. Sau đó nhấn ‘’OK’’ để hoàn tất thiết lập.

Ngoài lựa chọn dùng để tắt màn hình cho nút nguồn, tại đây bạn cũng có một vài chế độ để lựa chọn sử dụng khác dành cho thao tác này:

Chế độ Shut down – Ngay lập tưc tắt máy tính

Chế độ Do nothing – Vô hiệu hoá nút nguồn khi đang mở máy

Chế độ Sleep – Chế độ tắt tạm thời cho máy tính ( với chế độ này bạn có thể khởi động lại máy một cách nhanh chóng)

Chế độ Hibernate – chế độ ngủ đông máy tính ( Ở chế độ này máy tính được tắt hoàn toàn nhưng khi khởi động lại máy, máy sẽ ở trong trạng thái cũ lúc mà chúng ta tắt máy)

Kể từ bây giờ, mỗi khi nhấn vào nút Power trên máy tính, màn hình của bạn sẽ tự động tắt và máy tính vẫn hoạt động bình thường. Không có ứng dụng bị đống hoặc máy tính bị tắt gì cả. Trường hợp bạn sử dụng nhiều màn hình máy tính, cài đặt này có thể sẽ giúp tắt tất cả chúng một cách dễ dàng.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn