Ứng dụng

Muốn tăng tốc trình duyệt Chrome, hãy áp dụng các thủ thuật này

Google Chrome là một trong những trình duyệt web tốt nhất ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên nó vẫn chưa thật sự hoàn hảo khi hoạt động khoảng thời gian dài. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp người dùng cải thiện được tốc độ của trình duyệt.

1. Luôn đảm bảo cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất:

Vâng, lý do vì sao Google Chrome thường xuyên tung ra các bạn update nhỏ, các chấm nhỏ ở phiên bản là để đảm bảo rằng trình duyệt của hãng luôn được cập nhật các bản vá, khả năng đảo bảo tốc độ trong khi hoạt động. Chỉ với thao tác kiểm tra đơn giản, bạn đã có thể sử dụng phiên bản mới nhất của Google Chrome.

2. Giảm bớt các tiện ích mở rộng

Tiện ích mở rộng hữu hiệu ở một vài khía cạnh nào đó. Tuy nhiên, sử dụng chúng cùng lúc cho trình duyệt sẽ gây ra tình trạng chậm trễ, thậm chí còn có thể bị lỗi. Giảm bớt các tiện ích này giúp Chrome an toàn cũng như cải thiện hiệu suất.Người dùng đi đến “Công cụ khác” và chọn mục “Tiện ích mở rộng” trên Chorme để quản lý các tiện ích như “Vô hiệu hóa” hay “Gỡ” chúng khỏi trình duyệt. Hơn nữa, ta có thể kiểm soát tiến trình chiếm dụng tài nguyên hệ thống khi vào “Trình quản lí tác vụ (Shift+Esc).

3. Chỉ cài một số ít những extension hữu dụng


Nghe có vẻ mâu thuẫn, những hãy cùng chúng tôi phân tích. Nếu bạn cài một lượng ít các extention chính thức, chúng có thể giúp Chrome trở nên mạnh mẽ hơn. Chẳng hạn, extention Data Saver của Goolge sẽ giúp định tuyến các trang web về máy chủ của Google, nén dữ liệu và sau đó trả về máy của bạn, việc này sẽ giúp tăng tốc độ tải trang lên rất nhiều.

Tiếp đến, có một vài extention giúp Chrome quản lý hàng tá các thẻ (tab) đang mở cùng lúc tốt hơn. OneTab, Tab Suspender và The Greate Suspender tất cả đều có thể cắt giảm lượng bộ nhớ chiếm dụng khi mở nhiều tab cùng lúc.


4. Vô hiệu hoá các plug-in không thật sự cần

Việc vô hiệu hoá các plug-in có thể làm hỏng một vài tính năng trên một số trang web, mặc dù việc này cũng giúp tăng tốc trải nghiệm duyệt web của bạn. Bởi vậy, cách tốt nhất là hãy vô hiệu hoá lần lượt từng cái một, nếu bạn có thể, và sau đó kiểm tra xem có gì bất thường hay không. Nếu có, hãy bật lại nó, và cứ thế tiếp tục cho những plug-in khác. Lưu ý là bạn không thể gỡ bỏ hoàn toàn các plug-in của Chrome khỏi trình duyệt, mà chỉ có thể dừng (stop) nó thôi.

Hãy nhập địa chỉ chrome://plugins vào thanh địa chỉ của Chrome để kiểm tra xem những gì bạn không thật sự cần và vô hiệu hoá (disable) nó. Chẳng hạn, bạn có thể khoá những plug-in ngăn không cho các video tự động chạy hoặc cắt giảm các tiến trình và các ứng dụng chạy nền.


5. Xoá bộ nhớ tạm (cache)

Một số người dùng thường lập luận rằng việc xoá cache liệu có thật sự làm tăng tốc trình duyệt. Để rõ hơn, cache được thiết kế để giúp tải các thành phần của một trang web nhanh hơn, nhưng cũng giống như những thành phần khác của hệ thống, nó có thể phình to lên theo thời gian, nghĩa là Chrome sẽ phải làm nhiều việc hơn để tìm những thứ nó thật sự cần.

Từ thẻ Settings của Chrome, chọn Show advanced settings và sau đó chọn Clear browsing data. Ở hộp thoại xuất hiện, chọn the beginning of time tại mục Obliterate the following items from, sau đó chọn Cookies and other site and plug-in data và Cache images and files, xong nhấn nút Clear browsing data. Một vài trang web có thể sẽ tải chậm hơn ở lần mở tới, nhưng toàn bộ hệ thống cache có thể hoạt động mượt mà hơn.

TH

Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn