Nghiên cứu

L’Oréal - UNESCO: Giải thưởng cho những nhà khoa học nữ

Chương trình Học bổng L'Oréal Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học là một phần trong chương trình giải thưởng và học bổng khoa học danh giá của nữ giới L'Oréal – UNESCO For Women in Science. Được thành lập bởi Quỹ L'Oréal Fondation vào năm 1998 và song hành với UNESCO trong sự nghiệp hỗ trợ và vinh danh phụ nữ trong công tác nghiên cứu khoa học, mỗi năm giải thưởng L'Oréal – UNESCO For Women in Science vinh danh 5 nhà khoa học hàng đầu thế giới từ 5 châu lục và hỗ trợ học bổng cho 15 nữ tiến sĩ xuất sắc ở 5 châu lục tiến hành các nghiên cứu khoa học tiềm năng tại các phòng thí nghiệm trên toàn thế giới. Ở cấp độ quốc gia, chương trình này đã được triển khai trên 100 quốc gia và cung cấp học bổng nghiên cứu khoa học cho hàng ngàn tiến sĩ.

Tại Việt Nam, chương trình Học bổng L'Oréal Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học là chương trình ươm mầm tài năng khoa học cho các nhà nghiên cứu khoa học nữ trẻ tuổi.

Tiếp tục sứ mệnh vinh danh và hỗ trợ tài năng khoa học nữ Việt Nam, năm 2017, Giải thưởng L’Oreal – UNESCO vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học sẽ trao hai giải thưởng và ba học bổng nghiên cứu khoa học cho các nhà khoa học nữ Việt Nam.

Chương trình giải thưởng dành cho tất cả các nhà khoa học nữ đang làm việc và nghiên cứu tại Việt nam có quá trình nghiên cứu khoa học, đóng góp lâu dài vào sự phát triển của khoa học Việt nam. Giá trị giải thưởng là 50,000,000 đồng/người.

Chương trình học bổng dành cho các nhà nghiên cứu khoa học nữ không quá 45 tuổi, có học vị tiến sĩ và có đề án nghiên cứu khoa học thuộc 2 lĩnh vực: Khoa học Đời sống và Khoa học Vật liệu. Mức học bổng được trao tặng là 150,000,000 đồng/ứng viên.
TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn