Tin tức

Giải thưởng sáng tạo xanh 2016

(KHCN)-Vừa qua, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ chung kết và trao giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ 1


Giải thưởng Sáng tạo xanh là một phần trong chương trình “Vì Môi trường Việt Nam xanh” được ký kết thỏa thuận hợp tác giữa FrieslandCampina Việt Nam và Tổng cục Môi trường trong từ năm 2015. Nội dung của chương trình thỏa thuận hợp tác tập trung vào việc giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường tại Việt Nam thông qua các cuộc thi, giáo dục ngoại khóa (đặc biệt là giới trẻ); hỗ trợ thực hiện các hoạt động tuyên truyền, khuyến khích, động viên các tổ chức, cá nhân có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường; chú trọng đầu tư cho các hoạt động, sự kiện, ngày lễ các cuộc thi về môi trường tại Việt Nam; tổ chức và thực hiện các hoạt động làm giảm thiểu và ngăn chặn các vấn đề về ô nhiễm môi trường tại Việt Nam.

Sau 10 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được gần 1.500 bài dự thi của các cá nhân/nhóm tác giả tham dự đến từ 50/63 tỉnh, thành phố. Tại đêm chung kết có 30 tác phẩm được trao giải, trong đó 8 các tác giả xuất sắc đã trình bày tác phẩm trực tiếp với Hội đồng cố vấn.

Ba tác phẩm, đại diện cho ba nhóm đối tượng khác nhau từ tiểu học, trung học cơ sở đến thanh niên đã đoạt giải nhất của cuộc thi. Đó là hệ thống hút và xử lý dầu tràn đến từ tỉnh Tuyên Quang; Cột đo mức nước, tốc độ nước, tự động chiếu sáng ban đêm, tích hợp bắt công trùng gây hại, cảnh báo nguy hiểm đặt tại các ngần-đập tràn đến từ Lào Cai; Nghiên cứu, thiết kế chế tạo dây chuyền sản xuất tấm lợp (trần, vách, sàn nhà) không sử dụng sợi amiang đến từ TP Hồ Chí Minh.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn