Ứng dụng

Người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc thịt heo qua smartphone

Ngày 16/12, Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ triển khai Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn và công bố 349 điểm bán trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.

Theo đó, từ nay người tiêu dùng Tp. Hồ Chí Minh có thể mua sản phẩm thịt lợn và truy xuất nguồn gốc tại các hệ thống phân phối hiện đại gồm: Saigon Co.op, Satra, Vissan, Cocomart, Auchan, Aeon - Citimart, Queenland...


Nhằm giúp người tiêu dùng nhận biết các điểm bán tham gia Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn, tất cả các đơn vị kinh doanh, nhà bán lẻ đều treo băng ron trước cổng; đồng thời tại quầy hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm có dán tem truy xuất nguồn gốc và thiết kế thiết bị truy xuất nguồn gốc bên cạnh để người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra, đối chứng.


Để truy xuất nguồn gốc miếng thịt heo mình mua, người tiêu dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng có tên Te-food trong hệ thống app store hoặc google store trên điện thoại để sử dụng. Phần mềm này được cung cấp miễn phí.

Khi mở ứng dụng Te-food, người tiêu dùng chọn “Truy xuất ngay”, lúc  này camera trên điện thoại được kích hoạt để quét mã vạch trên tem điện tử dán trên miếng thịt. Chỉ mất vài giây là phần mềm có thể truy xuất từ trang trại chăn nuôi, cơ sở giết mổ, nơi sản xuất/bán sỉ và nơi bán lẻ ra miếng thịt. Ngoài ra, ứng dụng này sẽ kèm theo bản đồ các điểm phân phối thịt an toàn gần vị trí người tiêu dùng đang đứng

Trong trường hợp không có điện thoại, người tiêu dùng có thể sử dụng các thiết bị truy xuất nguồn gốc chuyên dụng tại siêu thị, thao tác thực hiện giống trên điện thoại. Việc truy xuất nguồn gốc miếng thịt nhanh hay không phụ thuộc vào tốc độ mạng Wifi và 3g tại khu vực người tiêu dùng đang đứng.

TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn