Phần mềm

Theo dõi website up downtime miễn phí

(KHCN) - Nếu bạn là quản trị website thì khó lòng giám sát được lúc nào website up downtime vì thế mà các dịch vụ Down Uptime Monitoring ra đời để giúp bạn có thể theo dõi được nhà cung cấp host hoặc VPS của bạn có thời gian up down time như thế nào và bạn có thể đánh host VPS server có tốt hay không?

Có khá nhiều dịch vụ gồm trả phí lẫn miễn phí giúp bạn theo dõi website up downtime vào thời điểm chính xác nào khá cụ thể giúp bạn có thể giải quyết tình hình hiện tại nếu như lượt truy cập quá nhiều hoặc bị DDOS … nói chung giúp bạn nắm được đứa con tinh thần của mình bị down và công việc của bạn là giải quyết vấn đề cho no uptime trở lại.

02

1. Uptime Robot

Uptimerobot.com là website khá nổi tiếng trong việc theo dõi website up hoặc downtime, bạn đăng ký trang web này nhanh chóng và bạn có quyền thêm vào website của bạn để dịch vụ này theo dõi website bạn miễn phí.

Bạn cũng có thể nâng cấp lên gói PRO với giá 4.5$/tháng để được nhiều Number of monitors * hơn và Monitoring Interval là 1 phút thay vì 5 phút, với bản PRO bạn sẻ nhận được thông báo nếu website bạn up downtime qua sms nữa, còn dùng miễn phí bạn sẻ nhận được thông báo qua email.

Nếu bạn sở hữu 1 website lớn thì nên nâng cấp lên phiên bản PRO còn website nhỏ thì nên dùng free là ngon lắm rồi.

2. Monitis.com

Monitis.com vs Uptimerobot.com là 2 cái tên được nhiều blogger giới thiệu nhất, vì có gói miễn phí dùng cho site nhỏ khá ngon lành giúp theo dõi down uptime khá chính xác, cài đặt nhanh chóng và cực đơn giản.

Monitis được ra đời năm 2006. Nó được sử dụng bởi các khách hàng như Visa, Puma, Siemens, và 1 & 1. Họ cung cấp các trang web, internet, điện toán đám mây, máy chủ, ứng dụng và dịch vụ theo dõi tùy chỉnh, tất cả dưới một bảng điều khiển.

Monitis với hơn 30 + local giám sát trên toàn cầu để theo dõi thời gian hoạt động của trang web. Kiểm tra website khoảng phút và lưu trữ đến 2 năm – historical archive. Bạn có thể sử dụng nhiều giao thức như HTTP, HTTPS, PING, DNS, TCP, UDP, ICMP, SMTP, POP3 và IMAP. Bạn nhận được thông báo lỗi ngay lập tức qua email hoặc tin nhắn SMS và báo cáo mức độ chi tiết.

3. Updown

Updown.io là website đến từ nước Pháp, nó theo dõi và thông báo cho bạn nếu website bạn gặp vấn đề gì đó dẫn tới downtime. Khi bạn đăng ký sẻ nhận được 100,000 credits và dùng miễn phí hơn 1 tháng, khi hết credits bạn phải mua chúng với giá như 200,000 credits = 5 € ≈ 2.16 € / month xem các gói khác tại địa chỉ: https://updown.io/credits/buy

Updown.io có 4 địa điểm theo dõi

  • San Francisco, Hoa Kỳ – 159.203.238.12
  • Montreal, Canada – 198.27.83.55
  • Gravelines, Pháp – 51.255.166.16
  • Singapore, Singapore – 188.166.181.197

4. Anturis

Anturis.com là website mình tin tưởng sử dụng lâu dài nhất, bởi nó miễn phí và thông báo hầu hết các lỗi gây downtime website qua email.

5. Statuscake

StatusCake.com là công cụ giám sát trang web toàn cầu rất chính xác được sử dụng bởi hàng ngàn khách hàng. Một số khách hàng của họ bao gồm Netflix, Go Daddy, DuckDuckGo, Google, EA, và NASA. Statuscake.com có 4 gói khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, mình chọn gói miễn phí sẻ được kiểm tra trang web của bạn mỗi 5 phút.

StatusCake có 60 địa điểm giám sát khác nhau, Thông báo tới email của bạn không giới hạn nếu website gặp lỗi và downtime. Gói cao cấp hơn bao gồm thêm các tính năng tiên tiến như giám sát SSL, kiểm tra virus, giám sát hết hạn tên miền, theo dõi tốc độ trang …

6. Downnotifier

Downnotifier.com Cái tên nói lên tất cả rồi, đó là nếu website của bạn downtime thì dịch vụ này sẻ gửi email thông báo cho bạn biết ngay, ngoài ra nó còn gửi sms nữa (lúc đăng ký bạn có thể tùy chọn quốc gia vs số điện thoại)

Tuy nhiên với SMS bạn phải có credits. 100 credits = 15$ hoặc bạn có thể nâng cấp lên phiên bản PRO $14.95 / năm cho 5 website, giá rổ cũng khá mềm nhưng chất lượng thế nào mình sẻ theo dõi và cập nhật ở đây.

7. Seoprofiler

Seoprofiler.com là website khá nổi tiếng giúp bạn theo dõi backlink miễn phí, nó cũng giúp bạn phân tích backlink cũng như hàng tá các công cụ liên quan tới SEO mà hầu như miễn phí. Bạn có thể check website up hoặc downtime ở mục Uptime monitor

8. Appbeat

Appbeat.io là website mình mới khám phá ra, gói miễn phí với 50 checks / monitors, 5 min interval, 100 Email Messages/tháng, History saved for 1 month

Appbeat hỗ trợ các giao thức: HTTP, HTTPS, Ping, SSL Certificate, SNMP, DNS, UDP, TCP, IMAP, POP3 và SMTP.

9. Monitive

Monitive.com có gói miễn phí bạn sẻ được kiểm tra sau mỗi 10 phút, thông báo qua email không giới hạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp miễn phí để theo dõi website up downtime thì đây là một trong những công cụ tuyệt vời.

10. Monitority

Monitority.com hiện đang chạy beta giúp bạn theo dõi thời gian up downtime khá tốt, thời gian check mỗi 20 giây hoặc lâu hơn tùy chỉnh, giao diện đơn giản thân thiện với người dùng.

Monitority.com có gói miễn phí 100% giúp theo dõi giám sát website uptime downtime của các url, IP (HTTP / HTTPS) không giới hạn mỗi 5 phút hoặc ít hơn nếu bạn nâng cấp tài khoản.

Monitority bao gồm check từ nhiều vị trí địa lý khác nhau và thông báo qua email và tin nhắn SMS.

11. Gotsitemonitor

Gotsitemonitor.com với 12 địa điểm khác nhau trên thế giới giúp bạn theo dõi website up downtime chính xác hơn, với mỗi 10 phút check. Thông tin sẻ được gửi qua email, sms và phone.

12. Siteuptime

Siteuptime.com là website mình sử dụng cũng đã lâu, siteuptime giúp giám sát thời gian up downtime khá chính xác và cho bạn thông báo chí tiết theo ngày, tháng hoặc năm.

13. Serviceuptime

Serviceuptime.com là 1 website tuyệt vời giúp giám sát thời gian up downtime của website, bạn được sử dụng gói miễn phí check sau mỗi 30 phút, timeout 10 giây, được nhận thông báo website downtime qua email, sms.

Serviceuptime với 9 local 6 United States (Saint Louis, MO …), France (Strasbourg), Italy (Florence), Germany (Gunzenhausen) hỗ trợ nhiều giao thức khác nhau như: HTTP, PING, DNS, TCP, UDP, ICMP, SMTP, POP3 và IMAP.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn