Phần mềm

Mac OS – Phần mềm diệt virus

(KHCN) - Mac được cho là hệ điều hành được bảo mật cao, thiết kế sáng tạo và thân thiện với người dùng. Tuy nhiên để bảo vệ tốt hơn cho hệ thống của bạn thì vẫn cần đến 1 người bạn là Antivirus sẻ giúp cho máy tính của bạn được nâng cao mức độ bảo mật hơn.

Có rất nhiều phần mềm diệt virus miễn phí cho MAC. Bạn có thể sử dụng các phần mềm để quét virus trên máy tính MAC và cũng bảo vệ các hoạt động trực tuyến của bạn. Các phần mềm sẻ quét virus, phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo, và nhiều mối đe dọa bảo mật khác.

1. Avast Free Mac Security

Avast Free Mac Security là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho Mac. Avast có nền tảng chương trình chống virus có sẵn cho Windows, Mac và cho các thiết bị di động.

Avast Free Mac Security thường xuyên được cập nhật và chạy ngầm trong hệ thống. Nó giữ cho máy tính của bạn được an toàn hơn với các chức năng quét toàn bộ hệ thống, quét thông minh và quét các thiết bị ngoại vi và quét lúc khởi động. Có các tùy chọn lá chắn khác nhau như: lá chắn hệ thống tập tin, lá chắn web và lá chắn email, cho phép bạn giữ trình duyệt của bạn an toàn, bảo mật và ngăn chặn các cuộc tấn công trực tuyến.

Với giao diện đơn giản thân thiện với người dùng, Avast Free Mac Security có thể nói là phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy tính sử dụng hệ điều hành MAC OS.

2. Avira Antivirus for MAC

Avira Antivirus cũng là một phần mềm nổi tiếng chống virus miễn phí giúp chống virus tốt nhất cho MAC.
Avira Antivirus ngăn chặn các mối đe dọa truyền vào máy tính và Android. Với giao diện đơn giản cho phép bạn quét các mối đe dọa virus dễ dàng. Các bản cập nhật được cung cấp thường xuyên, vì vậy nó giữ MAC của bạn được bảo vệ trong thời gian thực.

Avira Antivirus cũng có tính năng phát hiện heuristic để kiểm tra mã nghi ngờ trong các tập tin để phát hiện virus mới. Avira Antivirus cho phép bạn lên lịch quét tự động thông qua lịch trình do bạn tự cài đặt. Bạn được cung cấp các tùy chọn quick scan hoặc computer scan.

Avira cũng cung cấp bảo vệ trình duyệt trên Mac bằng cách cung cấp thêm tiện ích cho Chrome, Firefox, Opera và trình duyệt Internet Explorer.

Các tùy chọn quét trên Avira Antivirus for MAC

  • Để thực hiện một lịch trình quét, bạn phải nhập scan name, scan type và scan frequency.
  • Quét các mối đe dọa và tùy chọn Real-Time Protection có thể được thay đổi. Các tùy chọn có thể được thay đổi trong phạm vi phát hiện hoặc là quét tất cả các tập tin hoặc quét tập tin nguy hiểm mà thôi.
  • Bạn có thể chọn tùy chọn để quản lý từng phát hiện mối đe dọa riêng,di chuyển để kiểm tra hoặc tự động xóa bỏ
  • Heuristic Detection cho phép bạn chọn các tùy chọn để quét virus macro và virus mới. Mức phát hiện heuristic có thể được thiết lập hoặc là thấp, trung bình hoặc cao.
  • Bạn có thể chọn các tùy chọn để cho phép hoặc chặn Adware, Spyware, Backdoors, Double extension files, Phishing files, Security private risk, Unusual runtime packer, dubious application, dialler, game, and joke

3. AVG Antivirus

AVG Antivirus có sẵn cho cả hệ điều hành Mac và Windows. Nó là một trong những phần mềm diệt virus cho mac sử dụng khá rộng rãi. AVG Antivirus với một giao diện người dùng đơn giản và rất nhiều tính năng tiên tiến. Bạn sẽ có thể loại bỏ tất cả các loại virus với AVG Antivirus cho Mac.

AVG Antivirus hỗ trợ bảo vệ từ xa, cho phép bạn quét và loại bỏ virus từ máy tính hoặc điện thoại di động. Nó có thể được sử dụng để quét các tập tin cụ thể, thư mục hay ổ đĩa bằng cách kéo và thả. Nó cũng cung cấp tính năng bảo vệ thời gian thực.

Bạn có thể duyệt đến file nghi ngờ để xóa các mục đáng ngờ hoặc khôi phục lại theo yêu cầu của bạn. Chọn tùy chọn để hoặc là di chuyển tất cả các mối đe dọa đến nơi xử lý hoặc ngược lại.

AVG Antivirus có sẵn cho OS X Mountain Lion, OS X Mavericks, OS X Yosemite, và OS X El Capitan.

4. COMODO Antivirus

COMODO Antivirus là phần mềm chống virus khá tốt để quét virus cho hệ điều hành MAC, quét các phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và các mối đe dọa an ninh. Bản cập nhật được cung cấp thường xuyên cho phép bạn giữ cho các cơ sở dữ liệu virus cập nhật và cung cấp một sự bảo vệ an toàn cho MAC.

Quét virus cho MAC có thể được thực hiện cho các thư mục hoặc tập tin cụ thể bằng cách kéo và thả chúng vào giao diện COMODO. Các mối đe dọa có thể được xem và quản lý trong mục Quarantined. Bạn có thể chọn Thêm, Xóa, Khôi phục và Xoá danh sách các mối đe dọa. Bạn cũng có thể gửi các file, tập tin nghi ngờ về COMODO.

Các tùy chọn quét

  • Tạo hồ sơ quét khác nhau để xác định các mục sẽ được quét.
  • Lựa chọn quét khác nhau có thể được thiết lập như turn on/off real time scanning, quarantine threats during scanning, and automatically update virus database.
  • Xác định kích thước tập tin để bỏ qua trong quá trình quét
  • Kích hoạt hoặc vô hiệu hóa bộ nhớ khi start, quét tập tin lưu trữ, tự động cập nhật cơ sở dữ liệu trước khi quét

5. 360 Total Security

360 Total Security là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho MAC, giúp hệ điều hành MAC được an toàn từ các trang web lừa đảo và các phần mềm độc hại. Nó cũng có thể được sử dụng để làm sạch các tập tin rác, gỡ bỏ các ứng dụng, và kiêm các vai trò khác như lá chắn web, xem thông tin phần cứng… Trong khi quét virus cho MAC, bạn có thể thực hiện quét toàn bộ, quét nhanh, quét tùy chỉnh .

Cá nhân hoá các thiết lập khác nhau như: Tự động kiểm tra các bản cập nhật, chạy lúc khởi động và tham gia các “360 user experience improvement plan”.

Các tùy chọn có thể được chọn để xóa các tập tin rác bao gồm bộ nhớ cache, các bản ghi, bộ nhớ cache của trình duyệt và thùng rác.

360 Total Security cho MAC hoạt động trên OS X Lion, OS X Mountain Lion, OS X Mavericks, OS X Yosemite và OS X El Capitan.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn