Phần mềm

Backup SMS cho Smartphone

(KHCN) - Ngày nay, tất cả mọi người trên trái đất này là quen thuộc với tin nhắn SMS, cũng được gọi là tin nhắn văn bản. Nó là một trong những phương pháp dễ nhất và lâu đời nhất của việc gửi tin nhắn qua mạng không dây. Giống như bất kỳ thiết bị điện tử khác, điện thoại di động cũng dễ bị thất bại không thể tránh khỏi hoặc có thể phát sinh một số tình hình không mong muốn trong đó trường hợp cài đặt lại  máy.

 Trong trường hợp đó, tất cả mọi thứ như tin nhắn, số liên lạc, hình ảnh được lưu trên điện thoại có thể bị mất. Vì vậy, nó là rất quan trọng để giữ một bản sao lưu của mọi thứ mà điện thoại chứa. Hơn nữa, không giống như các tập tin media, tin nhắn SMS không thể được lưu trong một thẻ SD bên ngoài.

Chính vì vậy, giải pháp đặt ra là làm sao sao lưu và cập nhật những tin nhắn mới, mà vẫn có thể sử dụng những tin nhắn này hằng ngày.

Rất may mắn, giải pháp giúp khắc phục những vấn đề trên chính là sử dụng Gmail làm nơi lưu trữ tất cả tin quan trọng. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng tìm đến chúng bất cứ khi nào mình cần.

Thiết lập Gmail

Để thực hiện điều này, trước hết, bạn hãy khởi chạy bất kỳ trình duyệt nào có sẵn trên máy tính và đăng nhập vào dịch vụ Gmail của mình.

Trong giao diện chính của Gmail, bạn nhấn vào nút Settings (biểu tượng hình bánh răng) và chọn Settings, sau đó nhấn tiếp vào tùy chọn Forwarding and POP/IMAP.

Tại đây, hãy tìm và đánh dấu chọn vào mục Enable IMAP, sau đó nhấn nút Save Changes ở cuối trang web.

Đối với Android

Sau khi đã hoàn tất thao tác cấu hình cho Gmail, bạn hãy tiến hành cài đặt ứng dụng SMS Backup+ được cung cấp miễn phí trên Google Play (tải về tại đây).

Một khi đã cài đặt và khởi chạy, trong giao diện chính của SMS Backup+, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Connect, sau đó chọn tiếp tài khoản Gmail mình muốn đặt làm nơi sao lưu các tin nhắn trên thiết bị. Một hộp thoại sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn cấp quyền cho SMS Backup+ sử dụng các thông tin cơ bản, hãy nhấn Allow để tiếp tục.

Lúc này, hộp thoại dạng pop-up sẽ xuất hiện, cho phép bạn ngay lập tức sao lưu tất cả tin nhắn đang được lưu trữ trên điện thọai. Nếu cảm thấy không cần thiết, bạn cũng có thể nhấn Skip để bỏ qua.

Nếu nhấn nút Backup, quá trình sao lưu sẽ bắt đầu và thời gian hoàn tất sẽ tùy thuộc vào số lượng tin nhắn đang có trên thiết bị. Thông thường, SMS Backup+ chỉ cần một vài giây để thực hiện việc sao lưu.

Một khi quá trình sao lưu hoàn tất, tất cả tin nhắn sẽ được lưu trữ trong một nhãn có tên mặc định là SMS trong tài khoản Gmail của bạn.

Ngoài ra, để thiết lập SMS Backup+ tự động sao lưu lại các tin nhắn đến, hãy đánh dấu chọn vào mục Auto backup, sau đó nhấn tiếp tùy chọn Auto backup settings.

Tại đây, bạn chỉ cần thay đổi mốc thời gian mình muốn của mục Incoming schedule. Nếu muốn, bạn cũng có thể đánh dấu chọn vào thiết lập Require Wi-Fi để ứng dụng này chỉ tiến hành sao lưu khi thiết bị được kết nối Wi-Fi.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn