Ứng dụng

Đồng hồ tích hợp GPRS dành cho người cao tuổi

Với những gia đình có người cao tuổi, người thân mắc các bệnh suy giảm trí nhớ, đãng trí,… thì việc theo sát và chăm sóc cho người thân không hề đơn giản. Đồng hồ Wherecom S3 của Omate sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo lắng đó.

Với ý tưởng cho phép người dùng có thể để điện thoại của họ ở nhà trong điều kiện đồng hồ ở trạng thái kết nối mạng an toàn dưới hình thức nút bấm SOS, và cho phép người thân dễ dàng xác định chính xác vị trí của người dùng đồng hồ khi cần thiết.

Chiếc Wherecom S3 này cũng có nhiều điểm chung với chiếc Truemart+ của Omate. Ngoài vẻ bề ngoài của chúng nhìn khá giống nhau, cả hai chiếc đồng hồ này đều được thiết kế với kết nối 3G để hoạt động mà không cần phải phụ thuộc vào smartphone.

Hãng chế tạo thực hiện ý tưởng thiết kế thiết bị đeo dành cho người cao tuổi xuất phát từ nhu cầu và mong muốn thường xuyên giữ liên lạc của những người thân trong gia đình với họ. Mặt khác, phiên bản đồng hồ đeo tay thông minh nằm trong số những sản phẩm dành cho một số nhóm đối tượng sử dụng nhất định, trong trường hợp này là những người cao tuổi. Tuy nhiên, một điều dễ dàng nhận thấy là việc hướng dẫn người cao tuổi sử dụng sản phẩm này sao cho đúng cách là tương đối khó khăn. Điều này cho thấy, Omate đã nỗ lực trong việc tạo ra mọi thứ thật đơn giản cho phiên bản đồng hồ S3. Không giống như Truesmart +, dòng sản phẩm mới này chỉ hiển thị các tính năng cần thiết cho người dùng. Phiên bản chạy Android này cũng được cài đặt các ứng dụng chính như danh bạ, nhắc nhở uống thuốc, quay số ở một hàng đơn với các hình ảnh đơn giản dễ nhớ.

Việc tích hợp GPS trên thiết bị sẽ cho phép các thành viên trong gia đình định vị được vị trí người đeo bất cứ lúc nào khi cần. Nút ấn SOS trên phía mặt của đồng hồ cũng ngay lập tức chuyển hướng đến vị trí của người dùng để gọi với người cần, qua sóng Wi-Fi hoặc 3G.
TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn