Phần mềm

All-in-One Messenger – Dịch vụ tin nhắn đa nền tảng

(KHCN) - Dịch vụ nhắn tin đa nền tảng All-in-One, là một công cụ với nhiều ứng dụng chat phổ biến nhất hiện nay để người dùng có thể trò chuyện cùng bạn bè chỉ trên một cửa sổ duy nhất.

Đây chính là những gì mà người dùng đang cần, đang mong muốn một dịch vụ nhắn tin đa nền tảng, và chính vì vậy All-in-One Messenger đã ra đời. Bạn sẽ chẳng cần cài đặt vô vàn các ứng dụng trò chuyện khác nhau để “chém gió” cùng bạn bè hay trao đổi công việc nữa bởi vì: Zalo, Skype, WhatsApp hay Messenger… giờ đã được gói trọn lại chỉ trên một không gian.

Thật ra, đây chỉ là một tiện ích mở rộng (extensions) có sẵn trên trình duyệt sử dụng Chromium như Google Chrome, Opera, Cốc Cốc,... Vì thế hệ điều hành Mac OS hay Windows đều có thể sử dụng.

Đầu tiên bạn cần vào Extensions và tìm All-in-One Messenger, hoặc bấm vào link này để cài đặt.

 Dưới đây là danh sách tất cả những dịch vụ nhắn tin trực tuyến được All-in-One hỗ trợ. Thực ra, vì là một tiện ích mở rộng của Chrome, nên AIO Messenger chỉ có khả năng tích hợp được những dịch vụ nào có phiên bản chat trên web. Vì thế không quá khó hiểu khi chúng ta không thấy sự có mặt của Viber.

 Sau khi lựa chọn xong dịch vụ chat, bạn hãy đặt tên cho tab ấy, kích hoạt / huỷ Notification, âm thanh thông báo theo ý thích và bấm ' Add... '

Sau đó ứng dụng sẽ đưa bạn đến trang đăng nhập tài khoản chat. 

Như bạn thấy trong tấm ảnh dưới đây, chúng ta có thể thoải mái đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau trong cùng một ứng dụng, rất dễ dàng quản lý, mọi thứ sẽ hiển thị rất gọn gàng đúng không nào. Ngoài ra, việc chat cùng lúc nhiều tài khoản Facebook, Zalo khác nhau trên một thiết bị giờ đây đã là việc quá đơn giản.

Để thay đổi tuỳ chọn hoặc xoá tài khoản ra khỏi ứng dụng, bạn chỉ cần bấm chọn vào tài khoản ấy.

Bấm vào nút Delete nếu muốn xoá tài khoản.

Giờ đây, việc quản lý hàng tá tài khoản chat, nhắn tin của những dịch vụ khác nhau không còn là việc quá khó khăn đối với bạn rồi đúng không nào.

Đánh giá chung

Có thể thấy All-in-One Messenger là một ứng dụng tốt và tuyệt vời cho người dùng khi mà nó đem lại quá nhiều tiện ích. Mặc dù không phải là công cụ tiên phong cho dịch vụ nhắn tin đa nền tảng, nhưng nó đã mang đến hơi hướng mới khi mà hỗ trợ phần lớn các ứng dụng trò chuyện trên mọi nền tảng. Điều này giúp ích rất nhiều cho người dùng nhất là những người bận rộn, thường xuyên sử dụng mạng để kết nối bạn bè cũng như làm việc bởi tất cả đã được tích hợp và hiển thị trên một cửa sổ duy nhất.

Hiện tại, dịch vụ nhắn tin đa nền tảng này hoàn toàn miễn phí để người dùng tải về, nó được sử dụng cho cả Mac lẫn Windows miễn là trong thiết bị của bạn có trình duyệt Google Chrome. Hy vọng, trong thời gian tới tiện ích này sẽ hỗ trợ thêm nhiều ứng dụng trò chuyện nữa để phù hợp với với nhu cầu của người dùng.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn