Ứng dụng

Thùng rác thông minh khuyến khích tái chế

Tái chế, tái sử dụng các nguồn phế thải là xu hướng chung của thế giới, đã được các nước phát triển thực hiện từ lâu. Bởi đây là một trong những giải pháp quan trọng để tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Nhà sản xuất thùng rác thông minh Uzer ở Pháp đang phát triển các sản phẩm của mình để giúp tăng tỷ lệ tái chế trong nước.

Sản phẩm của Uzer, có tên gọi "Eugene”, được trang bị một máy quét mã vạch có thể xác định xem một mẩu rác thải có thể tái chế được hay không. Ví dụ, Eugene quét bao bì và giúp người tiêu dùng phân biệt những phần có thể tái chế và những phần không.

Các thiết bị được sử dụng như Eugene được cho là có khả năng thúc đẩy các nỗ lực tái chế, và nếu Eugene thành công ở Pháp, có thể thúc đẩy các nước thành viên khác tích hợp các thùng rác thông minh vào phát triển thành phố thông minh đang diễn ra.

Hiện nay có rất ít thành phố trên thế giới đã thực sự trở thành thành phố "thông minh", theo Business Insider UK. Hầu hết các thành phố thông minh đang trong các giai đoạn đầu thực hiện Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (Internet of Things).
Pháp nằm trong số các nước có mức độ tái chế kém nhất ở châu Âu, và Uzer dự kiến triển khai Eugene tại các thành phố của Pháp vào năm tới.

Eugene lấy tên của chính trị gia Pháp thế kỷ 19- Eugene Poubelle, người vào năm 1884 đã ra lệnh rằng tất cả người dân Paris phải xử lý chất thải của gia đình mình trong các thùng đặc biệt. Các thùng này có tên là "la Poubelle” , sau này đã trở thành thuật ngữ thùng rác chính thức của Pháp.

TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn