Ứng dụng

Phát minh mới sạc điện thoại bằng cây xanh

Cây xanh là một trong những yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Từ lâu con người và cây xanh có mối quan hệ hỗ tương, cây xanh cung cấp cho chúng ta khí O2 để thở và hấp thụ khí CO2 do quá trình hoạt động của chúng ta thải ra. Cây xanh là nhà máy cải tạo chất lượng không khí cho chúng sống bằng cách lọc tất cả bụi có hại cho phổi chúng ta.

Cũng nhờ cơ chế quang hợp tự nhiên của cây trồng mà mới đây một doanh nghiệm vừa công bố công nghệ đáng kinh ngạc gây xôn xao mọi người, phát minh mới biến một chậu cây thành một điểm cắm sạc tự nhiên.

Ba sinh viên đại học đến từ Andalusia ở phía nam của Tây Ban Nha đã tạo ra một loại "pin sinh học" được gọi Bioo, chuyển đổi năng lượng được tạo ra trong quá trình quang hợp thành điện. Các nhà doanh nghiệp trẻ tuổi tin rằng phát minh của họ có ý nghĩa rất lớn đối với tương lai của điện vì nó có thể cung cấp cho thế giới năng lượng một cách tự nhiên và sạch sẽ.

Công nghệ mới gồm một bộ chuyển đổi USB ẩn bên trong một hòn đá nhỏ trong chậu cây. Công cụ này cho phép người dùng điện thoại kết nối với năng lượng trong đất.

Theo Pablo Manuel Vidarte, một trong những tác giả của thiết kế nói rằng: "Sản phẩm này đơn giản như cài đặt một tấm chắn hay như lấy đất và trồng cây vậy. Một mét vuông có thể tạo ra từ 3 đến 40 watt tùy thuộc vào kích thước của cây trồng".
Nhóm nghiên cứu khẳng định rằng năng lượng tạo ra bởi một khu vườn có thể cung cấp đủ năng lượng cho toàn bộ căn hộ của chủ sở hữu. Mục tiêu của sáng chế này không phải là để kiếm tiền mà chỉ là để tìm kiếm một thị trường thực sự. Chúng sẽ được cấp bằng sáng chế và được thử nghiệm tại Barcelona.

TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn