Tin tức

Giải thưởng“Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016

Theo Thông tư số 18/2016/TT-BGDĐT ngày 22/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế xét tặng Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học”, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với các cơ quan: Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC) và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức xét tặng Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” hàng năm (trước kia là Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” dành cho sinh viên).


Việc tổ chức xét tặng trao Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” nhằm mục đích khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống; góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Ngoài ra, giải thưởng còn khuyến khích các bạn trẻ phát huy năng lực tư duy sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học độc lập hoặc làm việc theo nhóm của sinh viên; hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên; góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục Đại học. Đồng thời, khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Đối tượng tham gia giải thưởng là sinh viên đang theo học ở các cơ sở giáo dục Đại học tính đến thời điểm nộp hồ sơ tham gia xét giải thưởng.

Số lượng đề tài gửi tham gia xét giải thưởng của các đơn vị được xác định như sau:

- Đơn vị có đào tạo sinh viên theo chương trình tiên tiến hoặc chương trình kỹ sư chất lượng cao (PFIEV), hoặc có số lượng sinh viên đại học hệ chính quy từ 10.000 sinh viên trở lên được gửi tối đa 7 đề tài.

- Đơn vị không thuộc đối tượng quy định trên được gửi tối đa 3 đề tài. Đơn vị có khoa, phòng, ban… được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong năm 2014 được gửi thêm tối đa 3 đề tài.

- Đơn vị có đề tài đạt giải nhất trong năm 2014 thì cứ mỗi giải nhất được gửi thêm 1 đề tài. Đơn vị được giao đăng cai tổ chức đánh giá, xét giải vòng sơ khảo được gửi thêm tối đa 2 đề tài.

6 đơn vị đăng cai tổ chức đánh giá, xét giải vòng sơ khảo theo 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ gồm:

- Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Lĩnh vực Khoa học Tự nhiên.
- Trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ.
- Trường Đại học Y Hà Nội: Lĩnh vực Khoa học Y, Dược.
- Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Lĩnh vực Khoa học Nông nghiệp.
- Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Lĩnh vực Khoa học Xã hội.
- Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: Lĩnh vực Khoa học Nhân văn.

Đơn vị gửi hồ sơ và bản điện tử đăng ký xét tặng giải thưởng tới các đơn vị được giao đăng cai đánh giá và xét giải vòng sơ khảo từ ngày 12/8/2016 đến hết ngày 30/8/2016. Lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016 dự kiến tổ chức vào tuần đầu tháng 1/2017.

TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn