Nghiên cứu

Xét tặng giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016

(KHCN)-Bộ GD&ĐT tiếp tục phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức xét tặng giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” 2016.

Việc tổ chức xét tặng trao Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” nhằm mục đích khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống; góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Bên cạnh đó, giải thưởng còn khuyến khích các bạn trẻ phát huy năng lực tư duy sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học độc lập hoặc làm việc theo nhóm của sinh viên; hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên; góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục Đại học. Đồng thời, khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Đối tượng tham gia: sinh viên đang theo học ở các cơ sở giáo dục Đại học tính đến thời điểm nộp hồ sơ tham gia xét giải thưởng. Số lượng đề tài gửi tham gia xét giải thưởng của các đơn vị được xác định như sau: - Đơn vị có đào tạo sinh viên theo chương trình tiên tiến hoặc chương trình kỹ sư chất lượng cao (PFIEV), hoặc có số lượng sinh viên đại học hệ chính quy từ 10.000 sinh viên trở lên được gửi tối đa 7 đề tài. - Đơn vị không thuộc đối tượng quy định trên được gửi tối đa 3 đề tài. Đơn vị có khoa, phòng, ban… được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong năm 2014 được gửi thêm tối đa 3 đề tài. - Đơn vị có đề tài đạt giải nhất trong năm 2014 thì cứ mỗi giải nhất được gửi thêm 1 đề tài. Đơn vị được giao đăng cai tổ chức đánh giá, xét giải vòng sơ khảo được gửi thêm tối đa 2 đề tài. Đề tài tham gia xét giải thưởng được đánh giá, xét giải qua 2 vòng. - Vòng sơ khảo: Bộ GD&ĐT thành lập các hội đồng đánh giá, xét giải vòng sơ khảo và tổ chức họp tại 6 đơn vị được giao đăng cai tổ chức theo các lĩnh vực khoa học và công nghệ của giải thưởng. - Vòng chung khảo: Bộ GD&ĐT thành lập các hội đồng đánh giá, xét giải vòng chung khảo và tổ chức họp tại Trụ sở cơ quan Bộ. Sinh viên thực hiện đề tài được chọn vào vòng chung khảo phải trình bày báo cáo tại phiên họp hội đồng.

TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn