Phần mềm

9 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất

(KHCN) - Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho bạn 9 phần mềm về biên tập Video được đánh giá là tốt nhất hiện nay và bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng điều này.

1. Windows Movie MakerWindows Movie Maker là phần mềm vô cùng quen thuộc và thân thiện với người dùng. Với thao tác kéo, thả và vài lần click chuột bạn có thể dễ dàng cắt, ghép clip hoặc tạo các hiệu ứng đặc biệt.

Bạn có thể chèn thêm vào video nhạc nền hoặc chú thích. Sau đó lưu kết quả thành một file video rồi đăng tải chúng trực tiếp lên YouTube, Facebook và những trang web mà bạn muốn.

2. Kate's Video ToolkitKate's Video Toolkit là phần mềm rất dễ sử dụng cung cấp một số tính năng chỉnh sửa video cơ bản như cắt hoặc ghép các đoạn video, tạo ra một chuỗi các video với nhạc nền tùy chỉnh. Tuy vậy, chương trình này còn một số hạn chế như bạn không thể mở hết cỡ cửa sổ chương trình để tận dụng tốt nhất độ phân giải màn hình. Kate's Video Toolkit cũng là công cụ đơn giản để chuyển đổi định dạng video.

3. AvidemuxAvidemux là phần mềm biên tập video nguồn mở cho phép bạn ghép clip, cắt clip và áp dụng rất nhiều trình lọc hữu ích như Add Logo (chèn logo), Crop (cắt), Flip (lật), Rotate (xoay), Resize (thay đổi kích thước), Sharpen (làm nét), Remove Noise (loại bỏ nhiễu), chỉnh độ sáng, độ tương phản và màu sắc… Với những tính năng gần như chuyên nghiệp Avidemux xứng đáng để bạn phải dùng thử.

4. VSDC Free Video EditorVSDC Free Video Editor, phần mềm này có rất nhiều chức năng: các công cụ vẽ; công cụ chỉnh sửa màu sắc và độ sáng; nhiều trình lọc hữu ích; công cụ tạo hiệu ứng âm thanh và chuyển định dạng file video…

Sau khi hoàn thành việc chỉnh sửa, bạn có thể lưu video thành nhiều định dạng file khác nhau để xem trên thiết bị di động, hoặc thậm chí ghi video ra đĩa DVD.

5. MPEG Streamclip 1.2.1b6MPEG Streamclip là phần mềm siêu nhẹ chỉ có 327KB nhưng bạn hoàn toàn yên tâm. Phần mềm này có đầy đủ các chức năng cơ bản như cắt video hoặc ghép nhiều video thành một. Ngoài ra, còn có các chức năng như xoay hình ảnh hoặc xuất ra file âm thanh.

Người dùng MPEG Streamclip có thể gặp rắc rối khi mở một số file MP4. Tuy vậy, MPEG Streamclip vẫn là một phần mềm đáng dùng thử nếu bạn chỉ muốn cắt ghép clip hoặc chuyển định dạng file video.

6. VirtualDubVirtualDub là công cụ dành riêng để chỉnh sửa các file định dạng AVI. Bạn có thể cắt ghép các clip hoặc áp dụng nhiều bộc lọc như làm nét, làm mờ, thay đổi kích thước, chỉnh độ sáng, màu sắc và độ tương phản. Với VirtualDub, bạn có thể xoay video theo một góc bất kỳ.

Bạn có thể sẽ mất một chút thời gian để tìm hiểu cách dùng phần mềm này. VirtualDub là lựa chọn rất tốt cho những người thường xuyên phải chỉnh sửa tệp tin AVI.

7. Free Video DubFree Video Dub cũng giống như các công cụ cắt ghép video khác: bạn phải chọn video gốc, cắt đoạn video bạn mong muốn vào lưu lại kết quả cuối cùng. Tuy nhiên, điểm khác biệt của Free Video Dub là bạn không cần “encode” lại đoạn video và có thể giữ nguyên chất lượng hình ảnh.Free Video Dub rất hữu ích nếu bạn muốn cắt ghép một đoạn video có độ dài lớn.

8. LightworksLightworks cung cấp nhiều tính năng cao cấp như các hiệu ứng thời gian thực là công cụ cắt gọt thông minh. Lightworks là chương trình được sử dụng trong việc sản xuất những bộ phim nổi tiếng của Hollywood như Mission Impossible (Nhiệm vụ bất khả thi) và Batman (Người dơi).

Tuy vậy Lightworks không phải công cụ dành cho những người mới tập chỉnh sửa video. Bạn cần dành khá nhiều thời gian học cách sử dụng Lightworks để tận dụng tốt các tính năng của phần mềm này.

9. Freemake Video ConverterFreemake Video Converter sử dụng chủ yếu như một công cụ chuyển đổi định dạng video và cũng là trình chỉnh sửa video đơn giản có giao diện đẹp mắt, chuyên nghiệp và rất dễ sử dụng.

Bạn chỉ việc kéo và thả clip vào cửa sổ chương trình, bạn có thể sắp xếp chúng theo trình tự, cắt dán clip theo yêu cầu, lật hoặc xoay từng clip và chuyển chúng sang định dạng mà bạn mong muốn. Người dùng Freemake Video Converter có thể tải video trực tiếp lên YouTube.

TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn